วันนี้ได้หยุดงาน หลังจากที่ 2 สัปดาห์ที่แล้วมีประชุมติดๆ กันตลอด
มื้อกลางวัน จึงชวนคุณภรรยาไปกินข้าวกันที่ร้านเก่าแก่ ที่เคยปิดตัวไป
และเพิ่งกลับมาเปิดใหม่ไม่ไกลจากที่บ้าน
ร้านอาหารแนวนี้ ครั้งหนึ่งเป็นที่นิยมมากของคนรุ่นพ่อ
(ปัจจุบันอายุน่าจะประมาณ 70 - 80 )
ซึ่งต่อมา ก็พาครอบครัวไปกิน ทำให้คนรุ่นผมได้รู้จักไปด้วย
(ช่วงอายุ35+)
อาหารในร้านแนวนี้ จะเน้นไปที่อาหารตะวันตก แต่แฝงด้วยไสตล์การทำของกุ๊กจีน
หรือที่บางคนเรียกว่าแนว "กุ๊กช๊อป"
ร้านที่ไปวันนี้ เคยอยู่บนถนนที่เรียกว่าเป็นเส้นเลือดเศรษฐกิจของ กทม
ก่อนที่จะเริ่มหมดแรงไปกับกาลเวลา และการเข้ามาของห้างขนาดใหญ่ ร้านแฟรนไชส์ กระแสญี่ปุ่น - เกาหลี
ผมกำลังพูดถึงร้าน "สีลมภัตตาคาร"
ร้านเก่าแก่ ที่กลับมาใหม่ "สีลมภัตตาคาร"
มื้อกลางวัน จึงชวนคุณภรรยาไปกินข้าวกันที่ร้านเก่าแก่ ที่เคยปิดตัวไป
และเพิ่งกลับมาเปิดใหม่ไม่ไกลจากที่บ้าน
ร้านอาหารแนวนี้ ครั้งหนึ่งเป็นที่นิยมมากของคนรุ่นพ่อ
(ปัจจุบันอายุน่าจะประมาณ 70 - 80 )
ซึ่งต่อมา ก็พาครอบครัวไปกิน ทำให้คนรุ่นผมได้รู้จักไปด้วย
(ช่วงอายุ35+)
อาหารในร้านแนวนี้ จะเน้นไปที่อาหารตะวันตก แต่แฝงด้วยไสตล์การทำของกุ๊กจีน
หรือที่บางคนเรียกว่าแนว "กุ๊กช๊อป"
ร้านที่ไปวันนี้ เคยอยู่บนถนนที่เรียกว่าเป็นเส้นเลือดเศรษฐกิจของ กทม
ก่อนที่จะเริ่มหมดแรงไปกับกาลเวลา และการเข้ามาของห้างขนาดใหญ่ ร้านแฟรนไชส์ กระแสญี่ปุ่น - เกาหลี
ผมกำลังพูดถึงร้าน "สีลมภัตตาคาร"