<< ชายกางนำภาพการอบรมการทำอาหารนานาชาติกับโครงการ Ajinomoto Cooking Club with Konkrua รุ่นที่ 4 / 2556 มาให้ชมกันครับ >>



                 การอบรม Ajinomoto Cooking Club with Konkrua รุ่นที่ 4  ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี  เป็นที่น่าพอใจทั้งของพี่น้องชาวก้นครัว น้อง ๆ จากตุ้ยนุ้ยคลับและพี่น้องที่โยกย้ายไปอยู่ใน fb ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นศิษย์ ก้นครัวกันทั้งนั้น

                 จากรายชื่อที่ลงทะเบียนไว้ 70 คน มีการสละสิทธิ์ไป 5 คน  และมีสมาชิกไปกันถึง 60  คน แถมเป็นสมาชิกใหม่ ๆ มากกว่าครึ่ง และยังมีสมาชิกที่พาคุณแม่และบางท่านก็มาแบบแพ๊คคู่หวานมาร่วมกิจกรรมด้วย  ทำให้สมาชิกอุ่นหนาฝาคั่งกันมากมาย  ความสุข ความสนุกไม่ต้องพูดถึง  อยากให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมอบรมได้มาแสดงความคิดเห็นให้กับเพื่อน ๆ ที่ยังลังเลในครั้งต่อ ๆ ไป  ที่ทางบริษัทอายิโนะโมะด๊ะ จะให้ความอนุเคราะห์กับกลุ่มชนชาวก้นครัวกันต่อ ๆ ไปในอนาคตครับ







                  ท่านที่ได้ไปร่วมกิจกรรมในวันนี้ ได้รับความรู้จากท่าน ผศ. อาจารย์อภิญญา  มานะโรจน์  เป็นผู้มามอบความรู้  ให้ท่านได้ทำเบนโตะและเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดกันอย่างง่าย ๆ ด้วยการให้กลเม็ดเคล็ดลับและเทคนิคต่าง ๆ ไปอย่างหมดพุง  ให้ท่านไปทำทานกันได้ในบ้านของแต่ละท่าน  และอาจจะเลยไปถึงการทำจำหน่าย เป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัวได้อย่างสบาย

                  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำอาหารทานกันเองในบ้านนั้นคือ  ความอบอุ่นครับ  ผมเคยเรียนให้ทราบแบบทิ้งท้ายไว้บ่อย ๆ แล้วว่า  ความสุขในบ้านของทุก ๆ บ้านนั้น  หาได้ง่าย ๆ เริ่มจากในครัวของทุกบ้านครับ  เราช่วยกันคิดเมนูต่าง ๆ แล้วไปจ่ายตลาดด้วยกัน  มาทำมาเตรียมอาหารและช่วยกันปรุง ช่วยกันชิม  

                  เราจะเห็นแต่รอยยิ้มของทุกคนในบ้าน  ในครัวของทุกท่านครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่