2 คำถามถึงคนทำเค้ก

กระทู้สนทนา
ฝากถามถึงคนทำเค้กครับ
1. เก็บ SP กันยังไง
เห็นข้างกระป๋องบอกว่าให้เก็บไว้อุณหภูมิห้อง แต่คนขายเคยบอกว่าเปิดแล้วให้เข้าตู้เย็น
ร้านอุปกรณ์เบเกอร์รี่อีกที่นึงมีกระป๋องใหญ่ไว้แบ่งขาย ไม่ได้เข้าตู้เย็นครับ

2. SP เก่ากับใหม่นี่มันต่างกันมากมั้ย
วันนี้ตีสปันจ์สูตรเดิมๆ ปรากฏว่าส่วนผสมขึ้นฟูไวมาก ไวกว่าทุกวัน
ทุกทีจะละลายเนยก่อนแล้ววอร์มเตาครับ วันนี้ตีไวจนวอร์มเตาไม่ทันเลย ต้องพักรอแปปนึง
ทำวันเว้นวันมาตลอดครับ จำเวลาได้ว่าส่วนผสมจะฟูขนาดไหนช่วงเวลาไหน(โดยประมาณ) วันนี้ผิดปกติสุดๆ
ไข่ดูจะสดกว่าวันอื่น แต่ไม่มาก ที่คิดว่ามีผลคือ SP ครับ พึ่งเปิดกระป๋องใหม่ เป็นแบบกระป๋องใหญ่เลย วันผลิตเมื่อเดือนก่อน
แต่ทุกทีซื้อกระป๋องเล็กๆมา เปิดใช้ครั้งแรกมันก็ไม่เห็นจะต่างกันมากอยู่ดี
ครั้งนี้อบเค้กฟูจัด เต็มพิมพ์จนต้องสไลด์ออกเลยครับ เพราะปริมาตรมันมากกว่าปกติ ขึ้นฟูและนิ่มม๊ากกกกกกกกกกก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่