อยากทราบต้นทุนค่าไฟเตาอบเวลาทำเบเกอรี่อะค่ะ

มีความรู้สึกว่าเตาอบค่าไฟแพงมาก ไหนจะต้องอบเตาไว้ล่วงหน้าเพื่อวอร์มเตา อบทีก็เกือบชั่วโมง เลยรู้สึกว่าต้นทุนขนมมันน่าจะแพงเอาเรื่องรึป่าวคะ

ยิ่งถ้าใช้วัตถุดิบดีๆอีกมันจะคุ้มไหม คำนวนไม่ถูกเลยอะค่ะเพิ่งเริ่มหัดทำ มีคนสนใจถามว่าชิ้นเท่าไหร่ก็ตอบไม่ถูกไม่ได้คำนวนเพิ่งเริ่ม ส่วนผสมก็กะๆเอา

แต่ถ้าทำขายคิดราคาจริงๆมันต้องบวกค่าไฟบวกค่ากล่องด้วยป่าวคะ เราเคยเห็นกล่องน่ารักๆก็ว่าจะไปสั่งทำกล่องแบบนั้นแต่กลัวราคาจะแพง

แหะๆทำขนมพวกนี้กำไรน้อยรึป่าวอะคะว่าจะทำเป็นอาชีพเสริมจะดีไหม ตอนนี้กะลังแพลนจะซื้อเตาอบตัวใหญ่ๆแต่เหมือนมันลงทุนเยอะอยู่เสี่ยงไปไหม

ที่สำคัญ เตาอบตัวใหญ่กินไฟมากกว่าตัวเล็กเยอะไหมคะ แล้วเวลาอบออกมาเตาคนละตัว หน้าตาจะต่างกันใช่ไหมแม้ว่าส่วนผสมจะเหมือนกันแต่เพราะต่างเตาอะค่ะ กลัวทำออกมาไม่ได้มาตรฐาน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
สมมติเตาอบ 2000 watt นะครับ ใช้อบ 30 นาที = 0.5(ครึ่งชั่วโมง) x 2000 = 1,000 Wh(Watt-Hr.) = 1 หน่วย
ไฟฟ้าสูงสุดหน่วยละไม่เกิน 3 บาท อบครั้งนี้ใช้ไฟ 3 บาท ได้ขนมกี่ก้อนก็จับหารดูครับ

อ้างอิง
ประเภท1 บ้านพักอาศัย
1.1 อัตราปกติปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าไม่เกิน 150 หน่วยต่อเดือน
หน่วยที่ 1 - 5            เป็นเงิน 0.00 บาท
หน่วยที่ 6 - 15          หน่วยละ 1.3576 บาท
หน่วยที่ 16 - 25        หน่วยละ 1.5445 บาท
หน่วยที่ 26 - 35        หน่วยละ 1.7968 บาท
หน่วยที่ 36 - 100      หน่วยละ 2.1800 บาท
หน่วยที่ 101 - 150    หน่วยละ 2.2734 บาท
ค่าบริการ : เดือนละ 8.19 บาท
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่