กำลังจะหัดทำเบเกอรี่เป็นอาชีพเสริมค่ะ (ตอนนี้ำกำลังศึกษา+รอเรียนระยะสั้นเดือนเหน้า)
รบกวนพี่ๆห้องนี้ด้วยค่ะ
มีวิธีคิดต้นทุนยังไงกันบ้า้งคะ..
เช่น คัพเค็ก / เค็ก ครึ่ง ปอนด์ / 1 -2 ปอนด์ / คุ๊กกี้
ครีมแต่งหน้าเค็ก + ลูกปัดสี+ตุ๊กตาตกแต่ง +ป้าย+กล่อง
1. มีญาติ จะลองสั่งทำ แต่เราคิดราคาไม่ถูกค่ะ ปกติก็หัดทำ +แจกๆ ถ้าทำอร่อยจะสั่งทุกเดือน ใ้ห้วันเกิดเพื่อนๆเค้าค่ะ
2.ถ้าขายตามตลาดนัด ขายเด็กนร.หน้า รร. เป็นเค็กชิ้นๆ ทั้ง3เหลี่ยม และ 4เหลื่ยม ขาย 10 บาท อยากได้ต้นทุนไม่แพงมาก ..เราใช้มาการีนอย่างเดียวเลยได้รึเปล่าคะ รสชาิดแตกต่างกันเยอะมั้ย ส่วนกลิ่นเดี๋ยวใส่กลิ่นนมเนยแทน (มั้ง)
3. คุ๊กกี้ แบบ ธัญพืช ทำยังไงให้ต้นทุนถูกที่สุด ต่อ 1 กิโล..ต้นทุนควรอยู่ประมาณเท่าไหร่ไม่เกิน กรณีขายกิโลละ 320-350 บาท
แล้วคุ๊กกี้แบบไหนถูกที่สุดค่ะ
**ปล. ราคาขายควรรวมค่าไฟแล้ว**
ขอบคุณมากค่ะ
**สอนวิธีคิดต้นทุนทำเบเกอรี่ให้หน่อยค่ะ**
รบกวนพี่ๆห้องนี้ด้วยค่ะ
มีวิธีคิดต้นทุนยังไงกันบ้า้งคะ..
เช่น คัพเค็ก / เค็ก ครึ่ง ปอนด์ / 1 -2 ปอนด์ / คุ๊กกี้
ครีมแต่งหน้าเค็ก + ลูกปัดสี+ตุ๊กตาตกแต่ง +ป้าย+กล่อง
1. มีญาติ จะลองสั่งทำ แต่เราคิดราคาไม่ถูกค่ะ ปกติก็หัดทำ +แจกๆ ถ้าทำอร่อยจะสั่งทุกเดือน ใ้ห้วันเกิดเพื่อนๆเค้าค่ะ
2.ถ้าขายตามตลาดนัด ขายเด็กนร.หน้า รร. เป็นเค็กชิ้นๆ ทั้ง3เหลี่ยม และ 4เหลื่ยม ขาย 10 บาท อยากได้ต้นทุนไม่แพงมาก ..เราใช้มาการีนอย่างเดียวเลยได้รึเปล่าคะ รสชาิดแตกต่างกันเยอะมั้ย ส่วนกลิ่นเดี๋ยวใส่กลิ่นนมเนยแทน (มั้ง)
3. คุ๊กกี้ แบบ ธัญพืช ทำยังไงให้ต้นทุนถูกที่สุด ต่อ 1 กิโล..ต้นทุนควรอยู่ประมาณเท่าไหร่ไม่เกิน กรณีขายกิโลละ 320-350 บาท
แล้วคุ๊กกี้แบบไหนถูกที่สุดค่ะ
**ปล. ราคาขายควรรวมค่าไฟแล้ว**
ขอบคุณมากค่ะ