หม้อหุงข้าว หรือเตาไฟฟ้า (ต้มไข่)

เนื่องจากพึ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน เงินเดือนก็น้อยแสนน้อย ข้าวแกงก็แพงแสนแพง(แถวที่ทำงาน) ตอนนี้เริ่มออกกำลังกาย
อ่านหลายกระทู้แล้ว ว่าการกินมีส่วนสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก เลยคิดจะซื้อหม้อมาต้มกินเอง เนื่องจากอยู่หอพัก
เลยใช้เตาแก๊สไม่ได้ เพื่อนๆพี่ๆคิดว่าควรจะซื้อ หม้อหุงข้าวหรือเตาไฟฟ้าดีกว่ากันครับ ที่จะไว้ทำอาหารทานเองจะได้ประหยัด
และได้อาหารที่มีประโยชน์ด้วย(แต่รสชาติจะไหวมั้ยน้อ)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ช่วยแชร์ไอเดียครับ

อาหารมีส่วนสำคัญมากจริงๆอย่างที่หลายท่านกล่าวไว้ว่าอยู่ที่อาหาร 70% เลยทีเดียว ผมเองพอปรับอาหารแล้ว ก็เห็นผลที่ตัวเองพอใจในเวลาไม่นาน

จานนี้ทำด้วยกะทะไฟฟ้าครับ



ถ้ามีตู้เย็นด้วยจะเวิร์คมากนะครับ ซ้าย คือปลาดอลลี่ (ใครจะบอกว่ามันคือปลาสวาย ผมไม่แคร์ ประเด็นคือมันคือปลา และมันไม่แพงเกินไปก็จบครับ) เดือนนี้ห้างโลตัสมีจัดโปรโมชั่น ปลาดอรี่โลละ 99 บาท ผมซื้อมาทีละสองโล มีเก้าชิ้น แล้วลวกทั้งหมดทีเดียวด้วยกะทะไฟฟ้าแล้วใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นไว้ แล้วอุ่นทีละชิ้น กินได้ 2-3 วัน แล้วแต่จำนวนมื้อครับ

ขวานั่นคือผักลวก ผมไปตลาดทุกเช้าวันเสาร์ เมื่อเช้าไปซื้อผักที่ชอบกิน มีบรอค ผักกาด เห็ดหลายอย่าง แล้วแบ่งออกมาลวกกินมื้อต่อมื้อ เมื่อเช้าจ่ายค่าผักไป 180 บาท แต่กินๆได้จนถึงวันศุกร์หน้าอ่ะครับ (ผมกินวันละห้าถึงหกมื้อเลยแหละ)

แล้วโป๊ะด้วยกะเทียมสับ แล้วราดน้ำจิ้มสุกี้  1 ช้อนโต๊ะ

ผมกินข้าวนะ เยอะด้วย แต่แค่สองมื้อแรกไง มื้ออื่นก็เป็นตามรูปครับ

พอปลาหมด ผมก็เปลี่ยนเป็นไข่บ้าง อกไก่บ้าง เปลี่ยนไป ไม่ให้ซ้ำ จะได้ไม่เบื่อนะครับ

กะทะไฟฟ้าเช่นกัน ผมต้มไข่ทีละครึ่งแผง (ซื้อทีละแผง) แล้วแช่ตู้เย็น แกะกินมื้อละสอง สามฟอง

ไก่ก็ทำเหมือนปลาครับ

ทำอาหารเองไม่แพงเลยครับ อมยิ้ม36
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่