คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ปัญหาของบะหมี่สำเร็จรูปที่มีผลเสียต่อสุขภาพคนกิน
1.มีการใส่ผงชูรสและเกลือ มากทั้งในก้อนแป้งและผงปรุงรส
2.แป้งบะหมี่ มีการแปรรูปหลายครั้ง
คือ เริ่มต้นที่ข้าวสาลี บดเป็นแป้งสาลี ปั้นเป็นแผ่นแป้ง ซอยให้เป็นเส้น นำไปนึ่ง ราดน้ำซุป เอาไปทอด เป่าให้แห้งแล้วจึงบรรจุ
เป็นก้อนบะหมี่
คุณค่าทางอาหารจึงไม่เหลือ เป็นเพียงกากอาหารที่ร่างกายต้อง
ขับออกมา ถ้าขับออกไม่หมดก็จะเป็น
แป้งเสียๆ ติดค้างอยู่ตามลำไส้
จึงต้องกินควบคู่กับผักต้มที่ให้เส้นใยเพื่อจะช่วยลากกากแป้งออกมา
1.มีการใส่ผงชูรสและเกลือ มากทั้งในก้อนแป้งและผงปรุงรส
2.แป้งบะหมี่ มีการแปรรูปหลายครั้ง
คือ เริ่มต้นที่ข้าวสาลี บดเป็นแป้งสาลี ปั้นเป็นแผ่นแป้ง ซอยให้เป็นเส้น นำไปนึ่ง ราดน้ำซุป เอาไปทอด เป่าให้แห้งแล้วจึงบรรจุ
เป็นก้อนบะหมี่
คุณค่าทางอาหารจึงไม่เหลือ เป็นเพียงกากอาหารที่ร่างกายต้อง
ขับออกมา ถ้าขับออกไม่หมดก็จะเป็น
แป้งเสียๆ ติดค้างอยู่ตามลำไส้
จึงต้องกินควบคู่กับผักต้มที่ให้เส้นใยเพื่อจะช่วยลากกากแป้งออกมา
แสดงความคิดเห็น
ชอบกินมาม่า มากๆ ถ้ากินบ่อยๆ มีผลเสียอะไรบ้างครับ ?
จะต้มในน้ำเดือด ใส่เนื้อ ใส่ผัก ใส่ใข่ตลอด อร่อยกว่ากันเยอะ เส้นไม่อืดด้วย
รู้สึกเป็นคนติดรสชาติกลมกล่อม และกินของร้อนแล้วสบายท้อง รสหมูสับกินไม่เบื่อเลย
มีบางช่วง กินแทบทุกวัน บางวันหยุดอยู่บ้านแฟนไม่อยู่ กินมันทั้งมื้อเที่ยง มื้อเย็น มื้อดึกก็มี
ถ้าเนื้อหมดก็ลงไปซื้อหมูยอ ใข่จาก 7-11 ก็ได้ละ
รู้เหมือนกันครับว่ามันไม่ดี ผงชูรสเยอะ
แต่ที่ว่าไม่ดีเนี่ย อยากขอความรู้แบบละเอียดหน่อยน่ะครับ ว่ามีอะไรพึงระวังบ้างครับ