ช่วยดูกระทะเหล็กให้หน่อยค่ะ ว่านี่ใช่วิธีเผาและใช้ที่ถูกต้องหรือเปล่าคะ

กระทู้คำถาม
ซื้อมานานแล้วค่ะ  แต่ไม่กล้าใช้  เพราะมันมีวิธีใช้แนบมาด้วย  แล้วดูยุ่งเหลือเกิน  นี่ค่ะใบที่แนบมา

1. วิธีทำให้อาหารไม่ติดกระทะ (ไม่ได้บอกว่าทุกครั้งหรือเปล่า  เหมือนให้ทำจนกว่ากระทะจะชิน)

    เปิดไฟกลางทิ้งไว้ 3 นาที  ใส่น้ำมัน 1 ช้อน  ร่อนให้ทั่ว  รอสักพักแล้วทิ้งน้ำมันไป  ใส่น้ำมันใหม่เพื่อเริ่มทำอาหาร

2. วิธีไม่ให้กระทะขึ้นสนิม

    หลังทำอาหาร  ขณะที่กระทะยังร้อน  ให้ใส่น้ำร้อนลงไป  แล้วใช้แปรงสีน้ำตาลขัด  ห้ามใช้น้ำยาล้างจาน (เพราะน้ำยาจะขัดสารเคลือบกันสนิมออกไป)  หลังล้าง  ให้ตั้งไฟจนกว่ากระทะจะแห้ง

3. ถ้าไม่ใช้นานให้เคลือบด้วยน้ำมัน


ทีนี้มาถึงคำถามนะคะ

1. จากข้อ 1. ตกลงต้องทำทุกครั้งมั้ยคะ  ถ้าทำจนกว่ากระทะจะชิน  มันคือเมื่อไหร่ที่เราจะรู้ว่ากระทะชินคะ?

2. เราหาในเน็ตเจอแต่วิธีเผากระทะสีเงิน  ให้เปลี่ยนเป็นสีดำ  แล้วกระทะแบบนี้  จากข้อ 1 กับ 2 มันคือวิธีเผากระทะหรือเปล่าคะ?

3. จากข้อ 1 และ 2 มันต้องทำแบบนี้ทุกครั้งเลยเหรอคะ?  คนที่ใช้กระทะเหล็ก  ทำแบบนี้กันตลอดเลยหรือเปล่า?

4. จากข้อ 2 ที่ว่าให้ใส่น้ำร้อนลงไป  ถ้าเป็นน้ำเย็นไม่ได้เลยจริงๆ เหรอคะ?  

5. เห็นพูดถึงแต่วิธีใช้น้ำมัน  แต่ถ้าเราอยากเอากระทะนี้ไปต้มยำ  ทำแกง  ทำได้มั้ยคะ  หรือมันต้องเก็บไว้ผัดอย่างเดียว?

6. เราพยายามหาข้อมูลในเน็ตมาก่อนแล้ว  แต่ไม่เคยเจอวิธีไรยุ่งยาก  แบบใบที่แนบมาเลยค่ะ  เลยต้องมารบกวนขอข้อมูล  ใครใช้อยู่  มีวิธีไรแชร์  รบกวนด้วยนะคะ  ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะ อมยิ้ม17

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่