อาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟ เป็นอันตรายหรือไม่ครับ

พอดีอ่านเจอบทความนึง ลองอ่านดูก่อนนะครับ ยกมาตอนนึง

..ภัยแฝงที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ตระหนัก...ของเตาไมโครเวฟ !

รายงานในรัสเซีย เยอรมนี และสวิส พบว่าคลื่นไมโครเวฟ จะทำให้คลื่นสมอง ลดลง สมองเสื่อม ทำให้คลื่นสมองมีความยาวคลื่นสั้นลง ในไมโครเวฟนอกจากจะ เป็นสารก่อมะเร็งแล้ว ยังเป็นสารตกค้างที่ร่างกายขจัดไม่ได้ คลื่นในระยะ ยาวจะทำให้ฮอร์โมนเพศลดลง และเปลี่ยนแปลงทำลายเกลือแร่ต่างๆ ในผัก เปลี่ยน เป็นอนุมูลอิสระที่เป็นโทษต่อร่างกาย ยังมีคลื่นอื่นๆ อีกหลายตัวในไมโครเวฟ ที่ล้วนทำให้สารบำรุงในอาหารเปลี่ยนไป และแปรสภาพเป็นสารก่อมะเร็ง…

การรับประทานอาหารที่ปรุงโดยไมโครเวฟนานๆ จะทำให้ร่างกายสะสมสารก่อ มะเร็ง เป็นจำนวนมากเนื่องจากสารบำรุงในอาหารถูกทำลาย ก็จะทำให้ร่างกายขาด สารอาหาร ทำให้ร่างกายอ่อนแอ การรับประทานอาหารแบบนี้ในระยะยาวจะทำให้ความ จำเสื่อม ขาดพลัง ทางที่ดี...หากเป็นไปได้ ใช้ให้น้อยที่สุด... ข้อมูลจากหนังสือ การก่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บและการป้องกัน

เขียนโดย ดร. หงซานเ ปิ่น (ศาสตราจารย์ด้านโภชนาการ มหาวิทยาลัยสิงคโปร์)

*****
คิดกันอย่างไรบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่