วันนี้นึกคึกลงครัวทำกับข้าวเอง เกือบบ้านบึ้ม เกือบเสียบ้านไปละ

กระทู้สนทนา
ด้วยความที่จขกท.ยังเด็ก (ไม่เด็กแล้วมั้ง)
ก็เลยนึกสนุก ทำกับข้าวกินเองดู
เมนูแรกคือไข่เจียว ไข่ฟองนึงใส่หอมแดงกะหัวหอมใหญ่คับ ออกมาค่อนข้างโอเค แต่ตอนกินคือยังมีส่วนที่ยังเป็นเหลวๆอยู่เลยอะ แต่ก็กินจนหมด....
เมนูสอง มาม่าผัดคับ ใส่มาม่า เครื่องปรุง(รสต้มยำกุ้ง) ใส่ไข่ ใส่น้ำ ผัดแบบมีน้ำนิดๆ รสชาติอร่อยถึงมากคับ เมนูนี้นี่ง่ายสุดแล้วก็อร่อยสุด
เมนูสามสุดท้าย กุ้งชุบแป้งทอดคับ คือไม่มีแป้งเหลวๆนั่นแต่คืออยากทำ ก็เอากุ้งไปชุบเกล็ดขนมปังทั้งอย่างนั้นเลย ตอนทำใส่น้ำมันทานตะวันด้วย มารุ้ทีหลังว่าต้องใช้น้ำมันปาล์ม - - อยากกินแบบอร่อยๆเราก็ใส่เกล็ดขนมปังแบบอู้ฟู่มาก เราเห็นมันเหมือนจะสุกทั้งตัวแล้ว แล้วมันก็แห้งเกิน ก็เลยใส่น้ำเปล่าลงไป สรุปคือ บู้มม ไฟขึ้นมาเหมือนผักบุ้งไฟแดงเลย ต้องรีบเปิดก๊อกน้ำใสดับไฟ มันลุกไวมาก ผ้าเช็ดโต๊ะข้างๆนี่ไหม้ไปครึ่งนึงเลยอะ ฝาผนังดำไปเลย ผลที่ออกมากุ้งก็โอเคนะ แต่เกล็ดขนมปังคือดำปิ๊ดปี๋เลย

เตือนใจได้มากคับ ฝากถึงหลายๆคนที่ริทำกับข้าวเองแต่ไม่เจียมทำมั่วๆ
มันดูเหมือนปลอดภัยเนอะ ก็แบบทอดกุ้ง เห็นมันแห้งก็ใส่น้ำ แล้วอยู่ๆไฟก็ตู้มม!!ขึ้นมา
ดูแลลูกๆหลานๆอย่าให้ทำครัวคนเดียวด้วยนะครับ

ด้วยความเป็นห่วง เม่าบัลเล่ต์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่