สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกแล้ว 5555
ช่วงนี้บ้าเข้าครัวค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ
จขกท.ชื่อ เอม ค่ะ ปีนี้ 20 แล้วว
เรียกพี่เรียกน้องกันตามสะดวกนะคะ
แปะรูปน้องยำกับน้องราดซีอิ๊ว
ที่ใช้ว่าราดซีอิ๊วเพราะเอมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะใช้อะไรดี
จะย่างซีอิ๊วก็ไม่ใช่ ทอดซีอิ๊วก็ไม่ใช่ นึ่งซีอิ๊วยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลย
"ราดซีอิ๊ว" นี่แหล่ะ ตรงสุด อิอิ
เกริ่น .. ตามธรรมเนียมจ้า
คือใกล้จะถึงวันเกิดแล้วค่ะ พี่สาวเลยเซอร์ไพรส์วันเกิด
ด้วยการสั่งซาชิมิแซลมอนสดๆ อิมพอร์ตจากนอร์เวย์มาให้ (อย่างซึ้ง T_T)
ซาชิมมมมมมมมมมมมิ๊
นั่งเปิดกินเป็นซาชิมิไปอย่างเพลิน แต่อยากลองเอามาทำอย่างอื่นดูบ้าง
เลยเลือกทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงในครัวบ้านๆเนี่ยแหล่ะค่ะ
เพราะไม่มีอะไรหะรูหะรากับเค้าบ้าง 555555
เอิ่ม วิธีที่ทำนี่มาจากสัญชาตญาณล้วนๆ (ก้ากก) ทำไปชิมไป ถึงได้จั่ว Topic ว่า ใส่มั่วๆไงคะ 55555
เชิญมุงกันจ้า
.
.
.
เครื่องบูชายัญ
รอบนี้ถ่ายรูปมาไม่หมด ขี้เกียจนิดหน่อย แหะๆ
สำหรับยำ
พริกขี้หนู : ชอบเผ็ดๆก็ใส่เยอะๆได้ค่ะ แต่รสจัดเกินไป ไม่ดีต่อกระเพาะนะ แล้วมันจะกลบกลิ่นแซลมอนหมดด้วย แหง่ว
หอมแดง : ใส่ตามชอบเลยค่ะ เอมไม่ค่อยกินผัก เลยใส่นิดเดียว
ต้นหอม : อันนี้เอมใช้หอมญี่ปุ่น เพราะในตู้เย็นมันมีแบบเดียว 55555 (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ใส่แล้วน่ากินดี แต่เอมก็ไม่กินอยู่ดี กรั่กๆๆ)
มะนาว : ชอบเปรี้ยวๆก็ใส่เยอะๆ เอมใช้ประมาณเกือบ 1 ลูก
น้ำตาล : เล็กน้อยพอค่ะ เอามาตัดรส
ซีอิ๊วญี่ปุ่น : หรือโชยุนั่นเองค่ะ อันนี้เค้าให้มากับซาชิมิง่ะ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลาแทนก็พอไหวค่ะ แต่กลิ่นมันค่อนข้างคาว (โดยเฉพาะน้ำปลา)
Option เสริมสำหรับยำ
อันนี้แล้วแต่ว่าใครชอบผัก(สำหรับยำ)อะไรก็ใส่ลงไปค่ะ ที่เอมนึกออกก็มีแต่หอมใหญ่ แต่เอมไม่กินหอมใหญ่ไม่สุกง่ะ 5555
สำหรับราดซีอิ๊ว
ซีอิ๊วญี่ปุ่น : ใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวบ้านเราน่าจะขี้โกงได้ค่ะ แต่กลิ่นมันไม่เหมือนกันเท่าไหร่
น้ำตาล : จริงๆควรใช้น้ำตาลทรายแดง แต่ที่บ้านมีแต่ทรายขาว ก็ใช้ทรายขาวนี่แหล่ะ!
แป้ง : เอมใช้โกกิ เหมือนเดิม =_= จริงๆจะแป้งอะไรก็ได้ แป้งข้าวโพด แป้งอเนกประสงค์ แป้งเค้ก ได้หมด เพราะเอามาใช้ให้ซอสข้นค่ะ
Option เสริมสำหรับราดซีอิ๊ว
ขิงขูด : จริงๆควรใส่ค่ะ เพื่อกลิ่น แต่เอมไม่ชอบกลิ่น เลยไม่ใส่ 5555
มิริน : ไม่มีง่ะ
สาเก : สำหรับทำอาหารนะคะ ไม่มีอีกนั่นแหล่ะ 5555
ไข่กุ้ง : จริงๆมันคือไข่ปลา แต่เค้าเรียกไข่กุ้งกัน ก็เรียกตามนั้นก็ได้ =_= ... (ไม่เข้าใจเล้ย)
หรือ!!! ถ้าใครมีซอสเทอริยากิอยู่แล้ว เอาอันนั้นปรุงรสเล็กน้อยแล้วราดกับแซลมอนได้เลยค่ะ!!
..
.
.
.
.
น้อยเนอะ ของรอบนี้ ให้เวลาไปเตรียมแป๊บเดียวพอ อิอิ
.
.
.
.
..
มีอะไรสงสัยหลังไมค์มา หรือ ที่แฟนเพจก็ได้ค่ะ
http://www.facebook.com/AimeTinyProgrammer
เพจนี้ตั้งเอามันส์อย่างเดียวค่ะ อัพทุกเรื่อง เรื่อยเปื่อย ตั้งแต่ความงาม อาหาร ยัน คอม มือถือ มีโหม๊ดด 555555
[ฮาร์ดคอร์เข้าครัว] ใส่มั่วๆ เชิญมามุง "ยำแซลมอนสด" กับ "แซลมอนราดซอสซีอิ๊ว" กินเล่นก็ได้ กินกับข้าว
สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกแล้ว 5555
ช่วงนี้บ้าเข้าครัวค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ
จขกท.ชื่อ เอม ค่ะ ปีนี้ 20 แล้วว
เรียกพี่เรียกน้องกันตามสะดวกนะคะ
แปะรูปน้องยำกับน้องราดซีอิ๊ว
ที่ใช้ว่าราดซีอิ๊วเพราะเอมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะใช้อะไรดี
จะย่างซีอิ๊วก็ไม่ใช่ ทอดซีอิ๊วก็ไม่ใช่ นึ่งซีอิ๊วยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลย
"ราดซีอิ๊ว" นี่แหล่ะ ตรงสุด อิอิ
เกริ่น .. ตามธรรมเนียมจ้า
คือใกล้จะถึงวันเกิดแล้วค่ะ พี่สาวเลยเซอร์ไพรส์วันเกิด
ด้วยการสั่งซาชิมิแซลมอนสดๆ อิมพอร์ตจากนอร์เวย์มาให้ (อย่างซึ้ง T_T)
ซาชิมมมมมมมมมมมมิ๊
นั่งเปิดกินเป็นซาชิมิไปอย่างเพลิน แต่อยากลองเอามาทำอย่างอื่นดูบ้าง
เลยเลือกทำง่ายๆ ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงในครัวบ้านๆเนี่ยแหล่ะค่ะ
เพราะไม่มีอะไรหะรูหะรากับเค้าบ้าง 555555
เอิ่ม วิธีที่ทำนี่มาจากสัญชาตญาณล้วนๆ (ก้ากก) ทำไปชิมไป ถึงได้จั่ว Topic ว่า ใส่มั่วๆไงคะ 55555
เชิญมุงกันจ้า
.
.
.
เครื่องบูชายัญ
รอบนี้ถ่ายรูปมาไม่หมด ขี้เกียจนิดหน่อย แหะๆ
สำหรับยำ
พริกขี้หนู : ชอบเผ็ดๆก็ใส่เยอะๆได้ค่ะ แต่รสจัดเกินไป ไม่ดีต่อกระเพาะนะ แล้วมันจะกลบกลิ่นแซลมอนหมดด้วย แหง่ว
หอมแดง : ใส่ตามชอบเลยค่ะ เอมไม่ค่อยกินผัก เลยใส่นิดเดียว
ต้นหอม : อันนี้เอมใช้หอมญี่ปุ่น เพราะในตู้เย็นมันมีแบบเดียว 55555 (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ใส่แล้วน่ากินดี แต่เอมก็ไม่กินอยู่ดี กรั่กๆๆ)
มะนาว : ชอบเปรี้ยวๆก็ใส่เยอะๆ เอมใช้ประมาณเกือบ 1 ลูก
น้ำตาล : เล็กน้อยพอค่ะ เอามาตัดรส
ซีอิ๊วญี่ปุ่น : หรือโชยุนั่นเองค่ะ อันนี้เค้าให้มากับซาชิมิง่ะ ถ้าใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลาแทนก็พอไหวค่ะ แต่กลิ่นมันค่อนข้างคาว (โดยเฉพาะน้ำปลา)
Option เสริมสำหรับยำ
อันนี้แล้วแต่ว่าใครชอบผัก(สำหรับยำ)อะไรก็ใส่ลงไปค่ะ ที่เอมนึกออกก็มีแต่หอมใหญ่ แต่เอมไม่กินหอมใหญ่ไม่สุกง่ะ 5555
สำหรับราดซีอิ๊ว
ซีอิ๊วญี่ปุ่น : ใครไม่มีใช้ซีอิ๊วขาวบ้านเราน่าจะขี้โกงได้ค่ะ แต่กลิ่นมันไม่เหมือนกันเท่าไหร่
น้ำตาล : จริงๆควรใช้น้ำตาลทรายแดง แต่ที่บ้านมีแต่ทรายขาว ก็ใช้ทรายขาวนี่แหล่ะ!
แป้ง : เอมใช้โกกิ เหมือนเดิม =_= จริงๆจะแป้งอะไรก็ได้ แป้งข้าวโพด แป้งอเนกประสงค์ แป้งเค้ก ได้หมด เพราะเอามาใช้ให้ซอสข้นค่ะ
Option เสริมสำหรับราดซีอิ๊ว
ขิงขูด : จริงๆควรใส่ค่ะ เพื่อกลิ่น แต่เอมไม่ชอบกลิ่น เลยไม่ใส่ 5555
มิริน : ไม่มีง่ะ
สาเก : สำหรับทำอาหารนะคะ ไม่มีอีกนั่นแหล่ะ 5555
ไข่กุ้ง : จริงๆมันคือไข่ปลา แต่เค้าเรียกไข่กุ้งกัน ก็เรียกตามนั้นก็ได้ =_= ... (ไม่เข้าใจเล้ย)
หรือ!!! ถ้าใครมีซอสเทอริยากิอยู่แล้ว เอาอันนั้นปรุงรสเล็กน้อยแล้วราดกับแซลมอนได้เลยค่ะ!!
..
.
.
.
.
น้อยเนอะ ของรอบนี้ ให้เวลาไปเตรียมแป๊บเดียวพอ อิอิ
.
.
.
.
..
มีอะไรสงสัยหลังไมค์มา หรือ ที่แฟนเพจก็ได้ค่ะ
http://www.facebook.com/AimeTinyProgrammer
เพจนี้ตั้งเอามันส์อย่างเดียวค่ะ อัพทุกเรื่อง เรื่อยเปื่อย ตั้งแต่ความงาม อาหาร ยัน คอม มือถือ มีโหม๊ดด 555555