รบกวนถามเรื่องการทำโยเกิร์ตด้วยนมจากพืชพรรณ หน่อยนะคะ :)

อยากทำโครงงานวิทยาศาสตร์ เป็นการทดลองทำโยเกิร์ตโดยเปลี่ยนจากนมวัวเป็นนมอย่างอื่น
เช่น นมข้าวโพด นมจมูกข้าว นมถั่วเหลือง น่ะค่ะ แล้วสอบถามความพึงพอใจของผู้บริโภคว่าแบบใดถูกปากมากที่สุด

อยากทราบว่านมเหล่านี้สามารถใช้ทำโยเกิร์ตได้มั้ยคะ แล้วใช้วิธีการเหมือนกับการทำด้วยนมวัวตามปกติมั้ย

ปล. คิดว่าโครงงานนี้จะง่ายเกินไปสำหรับเด็ก ม.ปลายมั้ยคะ พรีเซ็นท์เรื่องแบคทีเรีย เรื่องกระบวนการหมักด้วยน่ะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ปล2. ขอแท๊กก้นครัวเผื่อมีผู้ช่ำชองเรื่องโยเกิร์ตนะคะ แท๊กหว้ากอเพื่อขอความเห็นเรื่องโครงงานค่ะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่