สวัสดีค่ะ มิ้นท์นะคะ
เป็นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปมาก็สักพักแล้วค่ะ ผลุบๆ โผล่ๆ ห้องนู้นที ห้องนี้ที แต่แบบซุ่มๆ ส่องๆ นะคะ
แต่ที่เข้าบ่อยสุดก็เห็นจะเป็นห้องก้นครัวนี่แหละค่ะ เนื่องจากว่าเป็นคนที่ทานเก่งมากกกกกกกกกกกกก
มักจะแว๊บมาห้องก้นครัวบ่อยๆ ส่องหารีวิวร้านอาหารอร่อยๆ สูตรอาหารที่คาดว่าตัวเองจะทำตามได้ง่าย
(ขอกราบขอบพระคุณเจ้าของกระทู้ทุกกระทู้มา ณ ที่นี้เลยนะคะ
)
และแล้วห้องก้นครัวก็ทำหนูอ้วนนนนนน (โทษตัวแกเองเถอะ ฮ่าๆ
)
ก็เลยเป็นที่มาของกระทู้แรกในวันนี้
แต่น แตน แต้น
กระทู้แรกของมิ้นท์ขอนำเสนอเมนูอาหารลดน้ำหนักที่ทำเอง ทานเองคนเดียวค่ะ
(เพราะไม่มีใครกล้ากินด้วย ทำไมน่ะหรอคะ??
)
ขอออกตัวก่อนเลยว่า ก่อนหน้านี้สัก 1 ปี มิ้นท์ทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ
แม้กระทั่งจะทอดไข่เจียวให้อร่อยยังยาก (นี่แหละค่ะเหตุผล ฮ่าๆ
)
แต่พออายุเริ่มมากขึ้น รู้สึกว่าทานเก่งเท่าเดิมนะ แต่ทำไมน้ำหนักขึ้นนนนนนนนนน และแกขึ้นเยอะมากเลยนะ!!!
4 กิโลกรัมใน 1 เดือนค่ะ หยิบจับเสื้อผ้าตัวไหนใส่หงุดหงิดไปหมด มันรัดไปทุกสัดส่วน
(เมื่อก่อน ทานเท่าไหร่น้ำหนักก็คงที่ตลอดขึ้นลงไม่เกิน 1 กิโลกรัมค่ะ)
เป็นเหตุให้หันมาสนใจ และจริงจังกับการลดน้ำหนัก
และเพราะอาหารที่ขายทั่วไป หรือแม้แต่อาหารที่คุณแม่ทำให้ทานก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยกับภารกิจนี้เลย
บวกกับเบิร์นมาอย่างหนักแทบทุกวัน ก็ไม่อยากให้ต้องเสียเปล่าไป ก็ทำอาหารทานเองแล้วกัน
เริ่มจากง่ายๆ พวกไข่ต้ม ปลานึ่ง ไก่อบ ทานคู่สลัดผัก เอาแค่ให้พออิ่มไปวันๆ แต่วนซ้ำๆ เดิมๆ ก็เกิดอาการ.. เบื่อค่าาาาาาาาาา
หันมาเปิดดูสูตรอาหารแบบปกติทั่วไป แล้วก็ดัดแปลงวัตถุดิบ และวิธีการปรุง ที่จะทำให้อาหารออกมาดูเป็นเฮลตี้สุด คลีนสุด อะไรสุด
ทุกวันนี้ก็สนุกกับการทำอาหารมากค่ะ อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง น่าทานบ้าง เละบ้าง
ทำอาหารเป็นบ้างแล้ว แต่ก็ยังทำอาหารไม่เก่งนะคะ
และก็ยังไม่มีใครกล้าทานด้วยอยู่ดี ฮ่าๆ มิ้นท์ไม่เข้าจายยยยยยย
ปล. 1 กระทู้แรก เกร็งๆ ว่าจะผิดพลาดตรงไหนหรือเปล่า ถ้ายังไงมิ้นท์ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ
ปล. 2 ขออนุญาตแท็กห้องโต๊ะเครื่องแป้ง และห้องสวนลุมพินีด้วยนะคะ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก คิดว่าเมนูอาหารของมิ้นท์น่าจะช่วยอะไรได้บ้างเนอะ
โอ่ยยยยยย ร่ายซะยาวเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะ
ข้าวกล้องคลุกน้ำพริกอ่อง (Brown Rice Mixed with Nam Prik Ong)
ไข่เบเนดิกต์ (Eggs Benedict)
เค้กกล้วยปิ้ง (Grilled Bananas Cake)
ซุปครีมผัก ใส่ปลาดอรี่(ปลาสวายเวียดนาม) และไข่นกกระทา (Creamy Vegetable Soup with Swai Fish and Quail Egg)
ต้มจืดตำลึง เต้าหู้ ปลาดอรี่(ปลาสวายเวียดนาม)สับผสมแครอท (Soup with Ivy Gourd, Tofu and Minced Swai Fish Mixed with Carrot)
ข้าวยำเกาหลี (Bibimbap : Mixed Rice with Vegetables, QuailEgg and Tofu)
พริกหวานผัดไข่ ใส่เห็ดหอมกับโปรตีนเกษตร" (Stir Fried Sweet Pepper with Egg , Shiitake Mushroom and Textured Soy Protein)
พิซซ่าไข่ขาว (Egg White Pizza)
สปาเก็ตตี้เส้นบุก ซอสมะเขือเทศ และไข่คน (Konjac Spaghetti with Tomato Sauce and Scrambled Egg)
น้ำพริกมะม่วง (Mango Nam Prik)
เบอร์เกอร์โปรตีนเกษตร (Textured Soy Protein Burger)
ขนมปังโฮลวีตไข่เจาะรู คู่สลัดผัก ราดน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น (Whole Wheat Bread Egg In The Hole and Veggie Salad with Japanese Dressing Sesame Soy Sauce)
แซนด์วิชแฮมชีสไขมันต่ำไข่เจาะรู (Sandwich Ham and Low Fat Cheese Egg In The Hole)
ไข่อบในถ้วยมะเขือเทศ และไข่คน" (Baked Eggs in Tomato Cups and Scrambled Egg)
สลัดหลากสี (Colorful Salad)
ปลาซาบะอบบุก (Baked Saba Fish with Konjac)
ซูชิข้าวกล้อง หน้าปูอัดสลัดเนยถั่ว (Brown Rice Sushi with Crabstick Salad Peanut Butter)
ผัดกะเพราโปรตีนเกษตร และไข่ดาวน้ำ (Stir Fried Textured Soy Protein with HolyBasil Leaves and Poached Egg)
จบการอวดแต่เพียงเท่านี้ค่าาาาา
What did Mint Nhae cook and eat? ,, อวดเมนูอาหารทำเอง ทานเองคนเดียวค่ะ
เป็นสมาชิกเว็บไซต์พันทิปมาก็สักพักแล้วค่ะ ผลุบๆ โผล่ๆ ห้องนู้นที ห้องนี้ที แต่แบบซุ่มๆ ส่องๆ นะคะ
แต่ที่เข้าบ่อยสุดก็เห็นจะเป็นห้องก้นครัวนี่แหละค่ะ เนื่องจากว่าเป็นคนที่ทานเก่งมากกกกกกกกกกกกก
มักจะแว๊บมาห้องก้นครัวบ่อยๆ ส่องหารีวิวร้านอาหารอร่อยๆ สูตรอาหารที่คาดว่าตัวเองจะทำตามได้ง่าย
(ขอกราบขอบพระคุณเจ้าของกระทู้ทุกกระทู้มา ณ ที่นี้เลยนะคะ )
และแล้วห้องก้นครัวก็ทำหนูอ้วนนนนนน (โทษตัวแกเองเถอะ ฮ่าๆ )
ก็เลยเป็นที่มาของกระทู้แรกในวันนี้
แต่น แตน แต้น
กระทู้แรกของมิ้นท์ขอนำเสนอเมนูอาหารลดน้ำหนักที่ทำเอง ทานเองคนเดียวค่ะ
(เพราะไม่มีใครกล้ากินด้วย ทำไมน่ะหรอคะ?? )
ขอออกตัวก่อนเลยว่า ก่อนหน้านี้สัก 1 ปี มิ้นท์ทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ
แม้กระทั่งจะทอดไข่เจียวให้อร่อยยังยาก (นี่แหละค่ะเหตุผล ฮ่าๆ )
แต่พออายุเริ่มมากขึ้น รู้สึกว่าทานเก่งเท่าเดิมนะ แต่ทำไมน้ำหนักขึ้นนนนนนนนนน และแกขึ้นเยอะมากเลยนะ!!!
4 กิโลกรัมใน 1 เดือนค่ะ หยิบจับเสื้อผ้าตัวไหนใส่หงุดหงิดไปหมด มันรัดไปทุกสัดส่วน
(เมื่อก่อน ทานเท่าไหร่น้ำหนักก็คงที่ตลอดขึ้นลงไม่เกิน 1 กิโลกรัมค่ะ)
เป็นเหตุให้หันมาสนใจ และจริงจังกับการลดน้ำหนัก
และเพราะอาหารที่ขายทั่วไป หรือแม้แต่อาหารที่คุณแม่ทำให้ทานก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยกับภารกิจนี้เลย
บวกกับเบิร์นมาอย่างหนักแทบทุกวัน ก็ไม่อยากให้ต้องเสียเปล่าไป ก็ทำอาหารทานเองแล้วกัน
เริ่มจากง่ายๆ พวกไข่ต้ม ปลานึ่ง ไก่อบ ทานคู่สลัดผัก เอาแค่ให้พออิ่มไปวันๆ แต่วนซ้ำๆ เดิมๆ ก็เกิดอาการ.. เบื่อค่าาาาาาาาาา
หันมาเปิดดูสูตรอาหารแบบปกติทั่วไป แล้วก็ดัดแปลงวัตถุดิบ และวิธีการปรุง ที่จะทำให้อาหารออกมาดูเป็นเฮลตี้สุด คลีนสุด อะไรสุด
ทุกวันนี้ก็สนุกกับการทำอาหารมากค่ะ อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง น่าทานบ้าง เละบ้าง
ทำอาหารเป็นบ้างแล้ว แต่ก็ยังทำอาหารไม่เก่งนะคะ
และก็ยังไม่มีใครกล้าทานด้วยอยู่ดี ฮ่าๆ มิ้นท์ไม่เข้าจายยยยยยย
ปล. 1 กระทู้แรก เกร็งๆ ว่าจะผิดพลาดตรงไหนหรือเปล่า ถ้ายังไงมิ้นท์ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ
ปล. 2 ขออนุญาตแท็กห้องโต๊ะเครื่องแป้ง และห้องสวนลุมพินีด้วยนะคะ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก คิดว่าเมนูอาหารของมิ้นท์น่าจะช่วยอะไรได้บ้างเนอะ
โอ่ยยยยยย ร่ายซะยาวเลย ไปดูกันดีกว่าค่ะ
ข้าวกล้องคลุกน้ำพริกอ่อง (Brown Rice Mixed with Nam Prik Ong)
ไข่เบเนดิกต์ (Eggs Benedict)
เค้กกล้วยปิ้ง (Grilled Bananas Cake)
ซุปครีมผัก ใส่ปลาดอรี่(ปลาสวายเวียดนาม) และไข่นกกระทา (Creamy Vegetable Soup with Swai Fish and Quail Egg)
ต้มจืดตำลึง เต้าหู้ ปลาดอรี่(ปลาสวายเวียดนาม)สับผสมแครอท (Soup with Ivy Gourd, Tofu and Minced Swai Fish Mixed with Carrot)
ข้าวยำเกาหลี (Bibimbap : Mixed Rice with Vegetables, QuailEgg and Tofu)
พริกหวานผัดไข่ ใส่เห็ดหอมกับโปรตีนเกษตร" (Stir Fried Sweet Pepper with Egg , Shiitake Mushroom and Textured Soy Protein)
พิซซ่าไข่ขาว (Egg White Pizza)
สปาเก็ตตี้เส้นบุก ซอสมะเขือเทศ และไข่คน (Konjac Spaghetti with Tomato Sauce and Scrambled Egg)
น้ำพริกมะม่วง (Mango Nam Prik)
เบอร์เกอร์โปรตีนเกษตร (Textured Soy Protein Burger)
ขนมปังโฮลวีตไข่เจาะรู คู่สลัดผัก ราดน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น (Whole Wheat Bread Egg In The Hole and Veggie Salad with Japanese Dressing Sesame Soy Sauce)
แซนด์วิชแฮมชีสไขมันต่ำไข่เจาะรู (Sandwich Ham and Low Fat Cheese Egg In The Hole)
ไข่อบในถ้วยมะเขือเทศ และไข่คน" (Baked Eggs in Tomato Cups and Scrambled Egg)
สลัดหลากสี (Colorful Salad)
ปลาซาบะอบบุก (Baked Saba Fish with Konjac)
ซูชิข้าวกล้อง หน้าปูอัดสลัดเนยถั่ว (Brown Rice Sushi with Crabstick Salad Peanut Butter)
ผัดกะเพราโปรตีนเกษตร และไข่ดาวน้ำ (Stir Fried Textured Soy Protein with HolyBasil Leaves and Poached Egg)
จบการอวดแต่เพียงเท่านี้ค่าาาาา