ไข่ขาว ของซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม ไปไหน ?

กระทู้คำถาม
คือผมเป็นคนที่ชอบกิน ซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม ของ 7-11 มาก ผมกิน อาทิตย์ละประมาณ 5 ลูก กินแล้วก็สงสัยเพราะมันเจอแต่ไข่แดง และแน่นอนว่ามันอร่อยเพราะไข่แดง คือ ผมอยากทราบว่าไข่ขาวมันไปไหนหมด เอาไปทำอะไรต่อ ? เพราะปริมาณ มันไม่ใช่น้อยๆ จะเอาไปกินเฉพาะ ไข่ขาวมันก็เค็ม ไม่อร่อย 555 ใครรู้ตอบผมทีไม่เอาไม่พูด
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เฮ้ออออ เค้าทำไข่แดงเค็มได้โดยการแยกไข่ขาวออกตั้งแต่แรกแล้วคะ เราไม่ต้องทำไข่เค็มทั้งใบ เพื่อเอาแค่ไข่แดงนะคะ วิธีนี้มีมานานแล้ว แต่ทั่วไปมักไม่รู้กันนะคะ ก็ทำได้หลายรูปแบบ ที่เรียนมานะน๊ะ

ตัวอย่างนะ

>>การทำไข่แดงเค็ม<<
อุปกรณ์
1. ไข่เป็ด 20-30 ฟอง
2. เกลือเม็ดล้างสะอาด 350 กรัม
3. น้ำสะอาด 1 ลิตร
4. กะละมัง 2 ใบ
5. ไม้คน 1 อัน
6. ขวดปากกว้าง 5-6 ใบ
7. ถาด 1 ใบ

การทำ
1. เตรียมน้ำเกลือ โดยชั่งเกลือเม็ดที่สะอาด จำนวน 350 กรัม ใส่ลงในน้ำสะอาดที่ต้มเดือดจำนวน 1 ลิตร คนจนเกลือละลายหมด ทิ้งไว้ให้เย็น
2. เทน้ำเกลือลงในขวด ใบละ ประมาณ 200 ลูกบาศก์เซนติเมตร
3. ล้างไข่เป็ดให้สะอาด ตอกไข่ใส่กะละมัง แล้วใช้มือปล้อนเอาไข่แดงออกจากไข่ขาว
ระวัง อย่าให้ไข่แดงแตก นำไข่แดงใส่ลงในขวดน้ำเกลือ ปิดฝาให้แน่นพอสมควร
4. แช่ไข่แดงไว้ในน้ำเกลือ ประมาณ 4-5 วัน ไข่แดงจะเค็มพอรับประมาณได้ ถ้าต้องการเค็มจัดให้ทิ้ง
ไว้อีกสัก 2 วัน
5. นำไข่แดงเค็มที่ได้ออกจากขวด เรียงในถาด นำไปตากแดดให้แห้ง เก็บไว้ได้นานหลายวัน
หมายเหตุ
ถ้าต้องการให้ไข่แดงเค็มเร็ว ภายใน 1-2 วัน ต้องเพิ่มอุปกรณ์ คือต้องใช้ถังอัดอากาศ (ซึ่งผลิตได้ไม่ยาก) แล้วอัดอากาศเข้าไปในถังที่แรงดัน 30 - 40 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว



ขอขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจาก
http://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board4&topic=247&action=view
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่