ขอสูตรทำปลาย่างซีอิ้วญี่ปุ่น เอาแบบง่าย ๆ

กระทู้คำถาม
วันก่อนไปกินปลาย่างซีอิ้วญี่ปุ่นที่ร้านอาหารแล้วอร่อยมาก ๆ (nara japanese)
ไม่รู้ว่าพอจะมีคนดัดแปลงสูตร หรือมีสูตรให้ทำง่าย ๆ บ้างไหม

ขอบคุณค่ะหัวเราะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เราเคยทำแบบนี้ค่ะ ง่ายนะคะแต่ไม่รู้จะถูกปากรึป่าว
1 ปลาซาบะแร่เอาแต่เนื้อ เราทำข้างละชิ้น
2 ล้างน้ำให้สะอาด ซับน้ำออกให้แห้งทั้ง 2 ข้าง (ข้างหนัง กับ ข้างเนื้อ)
3 บั้งปลาเป็นกากบาท (ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไรแต่เห็นในเวปเค้าบั้งแบบนี้เลยบั้งตามค่ะ)
4 ซับน้ำให้แห้งอีกครั้งค่ะ
5 ถ้าจะทำปลาซาบะย่างเกลือก็เอาเกลือทาบางๆ แล้วเอาพลาสติกแร็ปอาหารมาห่อให้แน่น เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาทีแล้วเอามาย่างหรือ อบ ให้เหลืองสวยก็เสร็จ
6 ถ้าจะทำปลาซาบะย่างซีอิ้ว ก็พอจบขั้นตอนที่ 4 ก็นำไปย่างหรือเข้าเตาอบเลยค่ะ แล้วทำน้ำราดเทอริยากิ หรือซื้อแบบเป็นขวดๆมาราดเลยก็ได้
7 ส่วนน้ำราดซีอิ้วของเราทำแบบง่ายๆ (รึมักง่ายก็ไม่รู้ค่ะ)
- โชยุ 2 ชต
- มิริน 1 ชต.
- น้ำซุปปลา 1 ชต (เราใช้ผงสำเร็จรูปค่ะ)
- น้ำตาลปี๊บ นิดหน่อยแค่ปลายช้อนชา
ผสมทุกอย่างรวมกัน แล้วเคี่ยวให้งวดหน่อยนึง แล้วเอามาราดค่ะ (ระหว่างปรุงแอบชิมด้วยหล่ะ กลัวไม่ถูกปากค่ะ)


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่