สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
คิดว่าเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานพยายามเก็บสินค้าเอาไว้เอง เหมือนไม่อยากขาย
เช่น อยากกินไอ้นั่นไอ้นี่ ก็เอาไปเก็บ ๆ ไว้ ไม่เน้นขาย พอจะหมดอายุ ถ็รอรับฟรี
ก็เลยไม่ให้พนักงานเอาของเหลือหรือของใกล้หมดอายุไป
แต่เคยฟังจากคนที่ทำงานพาร์ทไทม์ที่เซเว่น เค้าบอกว่าถึงเวลาพนักงากน็จะทำเหมือนไปทิ้งตามกฎ
แต่ไม่ได้ทิ้งไปจริง ๆ ก็ไปวาง ๆ ไว้ แล้วก็มาเอากลับกันไปอยู่ดี
อาจจะทำกันเองเฉพาะบางที่ แบบเลี่ยงบาลี ไม่ให้บริษัทรู้
เช่น อยากกินไอ้นั่นไอ้นี่ ก็เอาไปเก็บ ๆ ไว้ ไม่เน้นขาย พอจะหมดอายุ ถ็รอรับฟรี
ก็เลยไม่ให้พนักงานเอาของเหลือหรือของใกล้หมดอายุไป
แต่เคยฟังจากคนที่ทำงานพาร์ทไทม์ที่เซเว่น เค้าบอกว่าถึงเวลาพนักงากน็จะทำเหมือนไปทิ้งตามกฎ
แต่ไม่ได้ทิ้งไปจริง ๆ ก็ไปวาง ๆ ไว้ แล้วก็มาเอากลับกันไปอยู่ดี
อาจจะทำกันเองเฉพาะบางที่ แบบเลี่ยงบาลี ไม่ให้บริษัทรู้
ความคิดเห็นที่ 2
คงเป็นการตัดปัญหาเรื่องการยักยอกของทางร้านอย่างสิ้นเชิงมั้งคะ
คือไม่ว่ายังไง คุณก็ไม่มีสิทธิ์นำของของร้านออกนอกร้าน จะมาอ้างว่าเป็นของเหลือไม่ได้ค่ะ
ที่ทำงานเราห้ามเด็ดขาดเลย ห้ามกิน ห้ามนำวัตถุดิบของร้านมาใช้ส่วนตัว ไม่ว่ากรณีใดๆค่ะ
ถึงลูกค้าจะทานเหลือ หรือยังไม่ได้ทานก็ห้ามเด็ดขาดค่ะ
คือไม่ว่ายังไง คุณก็ไม่มีสิทธิ์นำของของร้านออกนอกร้าน จะมาอ้างว่าเป็นของเหลือไม่ได้ค่ะ
ที่ทำงานเราห้ามเด็ดขาดเลย ห้ามกิน ห้ามนำวัตถุดิบของร้านมาใช้ส่วนตัว ไม่ว่ากรณีใดๆค่ะ
ถึงลูกค้าจะทานเหลือ หรือยังไม่ได้ทานก็ห้ามเด็ดขาดค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ทำไมถึงไม่ให้อาหารที่เหลือจากร้านกับพนักงานหรอคะ?
ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าเลยนะคะ