ทำไมถึงไม่ให้อาหารที่เหลือจากร้านกับพนักงานหรอคะ?

กระทู้คำถาม
อยากถามว่าทำไมถึงไม่ให้อาหารที่เลือกจากการขายไม่หมด หรือใกล้หมดอายุให้พนักงานที่ร้านกลับไปทานที่บ้านกันหรอคะ ทั้งที่มันน่าจะประหยัดค่าอาหารของพนักงานด้วย ขนาดเซเว่นก็ทิ้งเป็นถุงใหญ่ๆเลย เห็นแล้วเสียดายแทน น่าจะเอามาแจกให้พนักงานมากกว่านะคะ หรือมันมีข้อเสียอะไรถึงไม่ควรทำแบบนี้หรอคะ? เราไม่รู้จริงๆ ถ้าร้านทำถูกแล้วก็ช่วยอธิบายให้เราฟังทีนะคะ

ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าเลยนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
คิดว่าเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานพยายามเก็บสินค้าเอาไว้เอง เหมือนไม่อยากขาย

เช่น อยากกินไอ้นั่นไอ้นี่ ก็เอาไปเก็บ ๆ ไว้ ไม่เน้นขาย พอจะหมดอายุ ถ็รอรับฟรี

ก็เลยไม่ให้พนักงานเอาของเหลือหรือของใกล้หมดอายุไป

แต่เคยฟังจากคนที่ทำงานพาร์ทไทม์ที่เซเว่น เค้าบอกว่าถึงเวลาพนักงากน็จะทำเหมือนไปทิ้งตามกฎ

แต่ไม่ได้ทิ้งไปจริง ๆ ก็ไปวาง ๆ ไว้ แล้วก็มาเอากลับกันไปอยู่ดี

อาจจะทำกันเองเฉพาะบางที่ แบบเลี่ยงบาลี ไม่ให้บริษัทรู้
ความคิดเห็นที่ 6
เคยดูทีวีที่เมืองนอก หลังปิดร้าน ปิดห้างต้องทิ้งของ เค้าจะมีองค์กรการกุศลมารับของที่ยังดีๆไปแจกคนจนอีกทีค่ะ แต่คงติดต่อทางร้านไว้ก่อนแล้ว เค้านับของที่ทิ้งด้วยนะคะ ไม่ใช้เอาไปกองเฉยๆ แล้วพนักงานจะแอบเอากลับบ้านได้ มีการตรวจสอบค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
คงเป็นการตัดปัญหาเรื่องการยักยอกของทางร้านอย่างสิ้นเชิงมั้งคะ
คือไม่ว่ายังไง คุณก็ไม่มีสิทธิ์นำของของร้านออกนอกร้าน จะมาอ้างว่าเป็นของเหลือไม่ได้ค่ะ
ที่ทำงานเราห้ามเด็ดขาดเลย ห้ามกิน ห้ามนำวัตถุดิบของร้านมาใช้ส่วนตัว ไม่ว่ากรณีใดๆค่ะ
ถึงลูกค้าจะทานเหลือ หรือยังไม่ได้ทานก็ห้ามเด็ดขาดค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่