ขอบริจาคสูตรน้ำยำ และไอเดียดัดแปลงไส้อั่วหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
เริ่มจากว่าชอบทานยำผลไม้มากค่ะแต่หาซื้อแถวนี้ยากจังเลย แพงอีก เลยอยากทำน้ำยำเก็บไว้ถึงเวลาก็คลุกๆราดๆเอา ทีนี้ตัวน้ำยำผลไม้ รู้สึกว่าคงไม่ใช่ส่วนผสมปกติที่เคยทำ เพราะมีความหนืดในตัวน้ำยำค่ะ แต่ลองเอาน้ำตาลมะพร้าวมาเคี่ยวกับน้ำปลามันก็ข้นมากเป็นน้ำปลาหวานเลยค่ะ ต้องเคี่ยวน้ำเชื่อมสัดส่วนเท่าไรคะ (ที่ทิ้งไว้ละไม่ตกตะกอนด้วยน่ะค่ะ) แล้วพอได้น้ำเชื่อมผสมพริกมะนาวเก็บแช่รวมกันไว้ในตู้เย็นได้เลยมั้ยคะ


อีกเรื่องค่ะ พอดีว่าคุณแม่เพื่อนเอาไส้อั่วมาฝาก กินเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานเพราะรู้สึกว่ามัน เลี่ยน เผ็ดก็ไม่เผ็ดซะทีเดียว จะทิ้งก็นึกเสียน้ำใจบวกเสียดาย  เลยขอไอเดียดัดแปลงประกอบเป็นอย่างอื่นหน่อยค่ะ เพราะนึกออกแค่ข้าวผัด ก็กลัวจะเลี่ยนหนักกว่าเดิม คนทำทานไม่ได้เอง = =
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่