การกินถั่วลิสงไปนานๆ จะทำให้เกิดมะเร็งที่ทางเดินอาหารหรือไม่ครับ

กระทู้คำถาม
การกินเมล็ดถั่วลิสงคั่วไปนานๆ จะทำให้เกิดมะเร็งที่ทางเดินอาหารหรือไม่ครับ เพราะเคยได้ยินว่ามันมีเชื้ออะฟลาท๊อกซินปะปนอยู่

   ผมเป็นคนชอบกินส้มตำ แล้วสั่งให้แม่ค้าใส่ถั่วลิสงประมาณ 1 ถุงพริกน้ำปลา เป็นประจำ และกินเกือบทุกวัน วันละ 1 ถุง จะก่อมะเร็งที่ทางเดินอาหารได้ไหมครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   ขอสอบถามอีกหัวข้อนึงนะครับเกี่ยวกับมะเขือเทศและแตงกวาดังนี้ครับ
ผมอยากผิวขาวเนียนครับ ก็เลยกินดังนี้ครับ (กรุณาช่วยตอบหน่อยครับว่า ผมกินเยอะเกินไปไหมครับ)
1.ผมจะกินน้ำมะเขือเทศดอยคำ 100% ปริมาณ750ml ก่อนอาหารเช้า(บางคนบอกให้กินหลังอาหารทันที เพราะมันอาจระคายเคืองกระเพาะได้)ตกลงกินก่อนหรือหลังอาหารดีครับ
2.ตอนเย็นจะกินมะเขือเทศลูกใหญ่ประมาณ 2-3 ลูกก่อนอาหารเย็น และกินแตงกวาปอกเปลือกประมาณ5ลูก ตอนก่อนนอน(บางคนบอกว่าแตงกวามีสารตกค้างเยอะ อย่ากินเยอะ จริงหรือไม่ครับ)...ผมจะกินแบบนี้ไปเรื่อยๆ ได้ใช่ไหมครับ  
3.ตกลงกินมะเขือเทศแบบเป็นลูก หรือ กินแบบที่เป็นน้ำมะเขือเทศดีครับ
4.อยากทราบประโยชน์ของการกินน้ำมะเขือเทศและแตงกวาครับ ว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้างครับ

  ขอบคุณมากๆครับ สำหรับทุกๆคำตอบของทุกๆท่านครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่