วันนี้ผมมาออกกำลังกายบนเซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 5 ซึ่งที่ออกกำลังกายของผมก็อยู่ไกล้กับร้านซาน ตาเฟ่ สเต็ก ที่เปิดไหม่นี่ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่ได้ทำบัตรส่วนลด ก่อนที่ทางร้านเข้าได้มาตั้งโต็ะเปิดรับสมัครก่อนเปิดร้านประมาณ 2 วันแล้วก็ได้คูปปอง เอส 1 เหยือกมาฟรี ก็เลยถือโอกาศเข้าไปลองร้านเปิดไหม่ดู
บรรยากาศหน้าร้าน
ก่อนอื่นเลยเริ่มจาก
เอาคูปอง เอส ไปแลกเครื่องดื่มมาทานกับทางร้านครับ
สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า กับ เพนเน่กุ้งและเบค่อน มาทานก่อนครับ
พนง.เอาเอสเหยือกมาเสริฟ์ก่อนเลย(ถ่ายรูปช้าไปหน่อยครับ เติมไป 2 แก้วแล้วเพิ่งมาถ่าย เหอะๆ)
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า กับ เพนเน่กุ้งและเบค่อน มาแว้วๆ
รสชาติ...... ผิดหวังกับคาโบนาร่าทูน่า เพราะรสชาติทูน่ากลบรสชาติคาโบนาร่าหมดเลย เซ็งๆ แต่แม่ดันชอบ 55
ส่วนรสชาติ..... เพนเน่กุ้งและเบคอน รสชาติอร่อยดี จานนี้ผมกับแม่ชอบกันทั้งคู่เลย อิๆ
หลังจากที่ซัดสปาเก็ตตี้กับเพนเน่เกลี้ยงก็เข้าสู่จานหลักซักที....
แม่ผมสั่งมิกซ์กริล C ซึ่งมีสเต็กหมู 3 แบบ(พ็อคชอพ - ฟิลมิยองหมู(หมูพันเบคอน) - สเต้กหมู) *แม่ผมไม่ทานเนื้อ*
ส่วนผมสั่งสเต็ก ฟิลมิยองเนื้อ(เนื้อพันเบคอน) - โคคุนแบบ Medium แม่อนุญาติให้ทานเนื้อได้ เลยจัดไป เพราะเวลาผมไปทานข้างนอกกับแม่จะไม่สั่งเนื้อเลย เพราะเกรงใจแม่ เลยสั่งแค่หมู ไก่ เป็ด ปลา เพื่อให้แม่ทานได้ และสบายใจ แต่แม่คงเห็นผมอั้นมานานเลยให้สั่งกินได้ อิอิ
ในที่สุด..... สเต็กก็มา
มิกซ์กริล C ที่คุณแม่สั่ง.... เริ่มจากด้านซ้ายนะครับ
พอรคช็อพ แห้งและแข็งไปหน่อย ไม่นุ่มเลย
สเต็กหมู นุ่มดีครับ
ฟิลมิยองหมู เหนียวไปหน่อย แต่พอทานได้
ส่วนน้ำราด รสชาติใช้ได้ครับ, มันทอดไม่ค่อยร้อน และไม่กรอบเลย น่าผิดหวัง, ขนมปังทาเนยเนีย เขาแค่เขาขนมปังที่หันไปเข้าเตาอบ แล้วทาเนย และก็วางบนจานเลย เฟลมากๆ แทนที่พอทานเนยเสร็จ เอาไปนาบบนกะทะ หรือเตาซักหน่อย(เหมือนซิสเลอร) จะดีมาก แต่อย่างว่าครับ เห็นสลัดหัวจานแล้ว สงสัยคงแบบไทยสไตล์ ^^
ส่วนสเต็กฟิลมิยองเนื้อกับโคคุนของผมที่สั่งแบบ Medium ก็มา พอลองหันดู พบว่า.......
เนื้อโคคุน(ซ้ายมือของภาพ) ทำออกมาได้ Medium แบบที่ผมต้องการเลย ผมก็ทานโคขุนซะเรียบ
ส่วนรสชาติ... เนื้อนุ่มดีครับ ทานเพลินดี พอกินกับน้ำซอสรสชาติอร่อยขึ้นอีก ชอบมากๆ ^^
พอผมหันฟิลมิยองเนื้อดู ปรากฎว่าข้างในแดดแป้ดดดดดเลย สีเนื้อในต่างกับโคคุนเลย มันไม่ใช่ Medium เลยมันเป็นแบบ Rare เลย
แต่ผมก็ได้ลองทานกินฟิลมิยองเนื้อแดงช่ำดูชิ้นนึงที่ผมหันไว้ดูก็โอเคอยู่ แต่ด้วยสีมันทำเอาผมกลัวท้องไส้ผมจะมีปัญหาภายหลัง เลยให้เขากลับไปกริลไหม่ แล้วบอกว่ากริลแปปเดียวนะครับ กะเอาแบบ Medium พอ พนง ยกไป หายไปสักพักนึงในใจผมกลัวว่า กลับมาจะกลายเป็น Well Done แต่ปรากฎว่า.....
ได้แบบที่ผมต้องการเลย แบบ Medium จริงๆ โดยเท่าที่ดูแล้วมันไม่เหมือนตอนยกไป เขาคงสไลด์ตรงกลางแล้วแบะออก แล้วนำไปนาบกับกะทะเลย
ส่วนรสชาติ.. เนื้อเหนียวมากๆ เซ็งครับ แต่พอเข้าใจว่าทานเนื้อราคานี้ก็ได้คุณภาพนี้ ก็ทานไปหมดครับ(แต่ถ้าเป็นน้าผม กัดไปคำแรกเหนียว เขาคายทิ้งแล้วไม่กันเลย เพราะสงสารกระเพาะกว่าจะย่อยแถมเพิ่งผ่าตัดนิ้วมาเลยไม่เสี่ยงกับเนื้อเหนียวๆเลย ไม่คุ้มกัน)
ส่วนน้ำราด รสชาติดีครับ ทำให้สเต็กเนื้อรสชาติดีขึ้น, มันทอดเนียจานผมดูดีกว่า กรอบกว่าและร้อนกว่าของแม่หน่อย, ขนมปังทาเนยเนีย ไม่ต้องพูดถึงครับ เหมือนเดิม สู้ขนมปังทาเนยปิ้งริมถนนไม่ได้เลย เพียงแต่ดีกว่าริมถนนหน่อยตรงที่ใช้ขนมปังบาเก็ต ริมถนนใช้ขนมปังแผ่นธรรมดา
วันนี้โดนค่าเสียหายไป 544 บาทครับ ลดแล้ว 5 % เพราะใช้บัตรเครดิต ถ้าเป็นเงินสดลดได้ 10% ครับ(เสียดายลืมถ่ายใบเสร็จมา)
สรุป
ประทับใจร้านนี้ในด้าน
- ราคาไม่แพง
- พนง.บริการดี ยิ้มแย้ม
- สเต็กหมูนุ่มดี
- โคคุนนุ่มดี ทานกับน้ำราดทางร้าน อร่อยดีครับ
ไม่ทับใจร้านนี้ในด้าน
- เครื่องเขียงพวกมันทอด ปังทาเนย เย็นชีด มันทอดนิ่ม
- สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า ไม่มีรสชาติคาโบนาร่าเลย เหมือนกินสปาเก็ตตี้ซอสครีมทูน่ามากกว่า
- พอรคช็อพแข็ง
- พวกฟิลมิยองเนื้อและหมูเหนียว โดยเฉพาะเนื้อเหนียวมาก
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการรีวิวที่แสนดีของผมอย่างหาคนมาเทียบไม่ได้
แม่ผมเอง 555
*Boyzkun คือชื่อที่ผมใช้ประจำ แต่หลายคนคงงงว่าทำไมไอดีผมถึงไม่ใช้ชื่อนี้ เพราะผมยังไม่ได้ยืนยันไอดีผม เลยเป็นแบบนี้ แหะๆ
*ติชมกันได้นะครับ มือไหม่หัดรีวิว แต่ขอเป็นภาษาสุภาพนะครับ
[CR] รีวิวร้าน "ซาน ตาเฟ่ สเต็ก" สาขาไหม่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า!
บรรยากาศหน้าร้าน
ก่อนอื่นเลยเริ่มจาก
เอาคูปอง เอส ไปแลกเครื่องดื่มมาทานกับทางร้านครับ
สั่งสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า กับ เพนเน่กุ้งและเบค่อน มาทานก่อนครับ
พนง.เอาเอสเหยือกมาเสริฟ์ก่อนเลย(ถ่ายรูปช้าไปหน่อยครับ เติมไป 2 แก้วแล้วเพิ่งมาถ่าย เหอะๆ)
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า กับ เพนเน่กุ้งและเบค่อน มาแว้วๆ
รสชาติ...... ผิดหวังกับคาโบนาร่าทูน่า เพราะรสชาติทูน่ากลบรสชาติคาโบนาร่าหมดเลย เซ็งๆ แต่แม่ดันชอบ 55
ส่วนรสชาติ..... เพนเน่กุ้งและเบคอน รสชาติอร่อยดี จานนี้ผมกับแม่ชอบกันทั้งคู่เลย อิๆ
หลังจากที่ซัดสปาเก็ตตี้กับเพนเน่เกลี้ยงก็เข้าสู่จานหลักซักที....
แม่ผมสั่งมิกซ์กริล C ซึ่งมีสเต็กหมู 3 แบบ(พ็อคชอพ - ฟิลมิยองหมู(หมูพันเบคอน) - สเต้กหมู) *แม่ผมไม่ทานเนื้อ*
ส่วนผมสั่งสเต็ก ฟิลมิยองเนื้อ(เนื้อพันเบคอน) - โคคุนแบบ Medium แม่อนุญาติให้ทานเนื้อได้ เลยจัดไป เพราะเวลาผมไปทานข้างนอกกับแม่จะไม่สั่งเนื้อเลย เพราะเกรงใจแม่ เลยสั่งแค่หมู ไก่ เป็ด ปลา เพื่อให้แม่ทานได้ และสบายใจ แต่แม่คงเห็นผมอั้นมานานเลยให้สั่งกินได้ อิอิ
ในที่สุด..... สเต็กก็มา
มิกซ์กริล C ที่คุณแม่สั่ง.... เริ่มจากด้านซ้ายนะครับ
พอรคช็อพ แห้งและแข็งไปหน่อย ไม่นุ่มเลย
สเต็กหมู นุ่มดีครับ
ฟิลมิยองหมู เหนียวไปหน่อย แต่พอทานได้
ส่วนน้ำราด รสชาติใช้ได้ครับ, มันทอดไม่ค่อยร้อน และไม่กรอบเลย น่าผิดหวัง, ขนมปังทาเนยเนีย เขาแค่เขาขนมปังที่หันไปเข้าเตาอบ แล้วทาเนย และก็วางบนจานเลย เฟลมากๆ แทนที่พอทานเนยเสร็จ เอาไปนาบบนกะทะ หรือเตาซักหน่อย(เหมือนซิสเลอร) จะดีมาก แต่อย่างว่าครับ เห็นสลัดหัวจานแล้ว สงสัยคงแบบไทยสไตล์ ^^
ส่วนสเต็กฟิลมิยองเนื้อกับโคคุนของผมที่สั่งแบบ Medium ก็มา พอลองหันดู พบว่า.......
เนื้อโคคุน(ซ้ายมือของภาพ) ทำออกมาได้ Medium แบบที่ผมต้องการเลย ผมก็ทานโคขุนซะเรียบ
ส่วนรสชาติ... เนื้อนุ่มดีครับ ทานเพลินดี พอกินกับน้ำซอสรสชาติอร่อยขึ้นอีก ชอบมากๆ ^^
พอผมหันฟิลมิยองเนื้อดู ปรากฎว่าข้างในแดดแป้ดดดดดเลย สีเนื้อในต่างกับโคคุนเลย มันไม่ใช่ Medium เลยมันเป็นแบบ Rare เลย แต่ผมก็ได้ลองทานกินฟิลมิยองเนื้อแดงช่ำดูชิ้นนึงที่ผมหันไว้ดูก็โอเคอยู่ แต่ด้วยสีมันทำเอาผมกลัวท้องไส้ผมจะมีปัญหาภายหลัง เลยให้เขากลับไปกริลไหม่ แล้วบอกว่ากริลแปปเดียวนะครับ กะเอาแบบ Medium พอ พนง ยกไป หายไปสักพักนึงในใจผมกลัวว่า กลับมาจะกลายเป็น Well Done แต่ปรากฎว่า.....
ได้แบบที่ผมต้องการเลย แบบ Medium จริงๆ โดยเท่าที่ดูแล้วมันไม่เหมือนตอนยกไป เขาคงสไลด์ตรงกลางแล้วแบะออก แล้วนำไปนาบกับกะทะเลย
ส่วนรสชาติ.. เนื้อเหนียวมากๆ เซ็งครับ แต่พอเข้าใจว่าทานเนื้อราคานี้ก็ได้คุณภาพนี้ ก็ทานไปหมดครับ(แต่ถ้าเป็นน้าผม กัดไปคำแรกเหนียว เขาคายทิ้งแล้วไม่กันเลย เพราะสงสารกระเพาะกว่าจะย่อยแถมเพิ่งผ่าตัดนิ้วมาเลยไม่เสี่ยงกับเนื้อเหนียวๆเลย ไม่คุ้มกัน)
ส่วนน้ำราด รสชาติดีครับ ทำให้สเต็กเนื้อรสชาติดีขึ้น, มันทอดเนียจานผมดูดีกว่า กรอบกว่าและร้อนกว่าของแม่หน่อย, ขนมปังทาเนยเนีย ไม่ต้องพูดถึงครับ เหมือนเดิม สู้ขนมปังทาเนยปิ้งริมถนนไม่ได้เลย เพียงแต่ดีกว่าริมถนนหน่อยตรงที่ใช้ขนมปังบาเก็ต ริมถนนใช้ขนมปังแผ่นธรรมดา
วันนี้โดนค่าเสียหายไป 544 บาทครับ ลดแล้ว 5 % เพราะใช้บัตรเครดิต ถ้าเป็นเงินสดลดได้ 10% ครับ(เสียดายลืมถ่ายใบเสร็จมา)
สรุป
ประทับใจร้านนี้ในด้าน
- ราคาไม่แพง
- พนง.บริการดี ยิ้มแย้ม
- สเต็กหมูนุ่มดี
- โคคุนนุ่มดี ทานกับน้ำราดทางร้าน อร่อยดีครับ
ไม่ทับใจร้านนี้ในด้าน
- เครื่องเขียงพวกมันทอด ปังทาเนย เย็นชีด มันทอดนิ่ม
- สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าทูน่า ไม่มีรสชาติคาโบนาร่าเลย เหมือนกินสปาเก็ตตี้ซอสครีมทูน่ามากกว่า
- พอรคช็อพแข็ง
- พวกฟิลมิยองเนื้อและหมูเหนียว โดยเฉพาะเนื้อเหนียวมาก
ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการรีวิวที่แสนดีของผมอย่างหาคนมาเทียบไม่ได้
แม่ผมเอง 555
*Boyzkun คือชื่อที่ผมใช้ประจำ แต่หลายคนคงงงว่าทำไมไอดีผมถึงไม่ใช้ชื่อนี้ เพราะผมยังไม่ได้ยืนยันไอดีผม เลยเป็นแบบนี้ แหะๆ
*ติชมกันได้นะครับ มือไหม่หัดรีวิว แต่ขอเป็นภาษาสุภาพนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น