ผมอ่าน มาก็เยอะ แต่ไม่เข้าใจเลยว่า
อาหารเม็ดจม ทำอย่างไรมันถึงจม
มีบทความเขียนว่า....
"...บดให้ละเอียด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำ 20 - 25%...
แล้วนำไปตากแดดให้อาหารแห้ง เก็บได้นาน 1 เดือน..."
ผมไม่เข้าใจว่า เติมน้ำให้มีความชื้น 20 - 25% แล้วนำไปตากแดด
อาหารก็ไม่มีความชื้น แล้วจะให้เติมน้ำทำไม...
บางสูตร บอกให้เติม สาหร่าย..
ไม่มีลายละเอียดว่า สาหร่ายอะไร
สาหร่าย ทะเลน้ำลึกเหรอครับ (สไปรูรีน่า) ราคาแพงมากนะนั่น
หรือพี่ๆ ท่านได พอมีคำแนะนำผมเพิ่มเติมบ้างครับ
รบกวนด้วยครับ เพราะผมคิดว่า
การเติมเนื้อบด ปลาป่น โปรตีนรวม
กากถั่วเหลือ รำละเอียด ข้าวสุก เนื้อผลไม้
กากกุ้งทะเลป่น กากปูทะเลป่น มันต้มสุก
...สาหร่าย...? ราคาไม่น่าเกิน กิโลละ 200 บาท
แต่ที่โฆษณา ราคาสูงกว่า 500 บาทเลย
แนะนำเป็น วิทยาทานหน่อยครับ เผื่อได้ผลดี จะได้แบ่งๆ กันใช้บ้าง
ท่านไดพอจะแนะนำ สูตรอาหารเม็ดจม สำหรับปลากินเนื้อ ได้บ้างครับ
อาหารเม็ดจม ทำอย่างไรมันถึงจม
มีบทความเขียนว่า....
"...บดให้ละเอียด ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำ 20 - 25%...
แล้วนำไปตากแดดให้อาหารแห้ง เก็บได้นาน 1 เดือน..."
ผมไม่เข้าใจว่า เติมน้ำให้มีความชื้น 20 - 25% แล้วนำไปตากแดด
อาหารก็ไม่มีความชื้น แล้วจะให้เติมน้ำทำไม...
บางสูตร บอกให้เติม สาหร่าย..
ไม่มีลายละเอียดว่า สาหร่ายอะไร
สาหร่าย ทะเลน้ำลึกเหรอครับ (สไปรูรีน่า) ราคาแพงมากนะนั่น
หรือพี่ๆ ท่านได พอมีคำแนะนำผมเพิ่มเติมบ้างครับ
รบกวนด้วยครับ เพราะผมคิดว่า
การเติมเนื้อบด ปลาป่น โปรตีนรวม
กากถั่วเหลือ รำละเอียด ข้าวสุก เนื้อผลไม้
กากกุ้งทะเลป่น กากปูทะเลป่น มันต้มสุก
...สาหร่าย...? ราคาไม่น่าเกิน กิโลละ 200 บาท
แต่ที่โฆษณา ราคาสูงกว่า 500 บาทเลย
แนะนำเป็น วิทยาทานหน่อยครับ เผื่อได้ผลดี จะได้แบ่งๆ กันใช้บ้าง