วาฟเฟิลเหี่ยววว ช่วยด้วยค่ะ TT

หัดทำวาฟเฟิลค่ะ อยากให้มันกรอบนอกนุ่มใน แต่มันดันเหี่ยวนอกเหนียวในซะอย่างงั้น
ด้านล่างของวาฟเฟิล ก็เต็มแน่น ทรงสวยอยู่ค่ะ แต่ด้านบน เสร็จแล้วมันยุบ เหี่ยวๆ แฉะๆ นิ่มๆ น่ะค่ะ
ทำตามสูตรของแม่ปูค่ะ แต่เคยลองทำสูตรที่ไม่แยกตีไข่ขาวก็ออกมาสภาพคล้ายๆกันเลยค่ะ
อยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรหรอคะ เกี่ยวกับเครื่องหรือตัวแป้ง
ปล.ใช้เครื่องของ homemate ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะอมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่