หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กที่ใช้พิมพ์แบบเป็นปล่อง ทำยังไงให้เอาเค้กออกได้ง่าย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เค้กชิฟฟ่อน มีคนแนะนำให้ใช้พิมพ์ที่มีปล่องตรงกลาง และไม่ทาไขมัน
เพราะการขึ้นฟูของชิฟฟ่อน คือการเกาะจากพิมพ์ด้านข้าง
ก็เลยส่งสัยว่าถ้าไม่ทาไขมันแล้วมันไม่ติดพิมพ์หรือ
ถ้าเอากระดาษไขรองก็คงจะทำให้ไม่เห็นลายของพิมพ์อีก
มีเทคนิกอะไรจึงจะทำให้ ชิฟฟ่อนเค้ก เกาะขึ้นได้
โดยที่เมื่ออบเสร็จแล้วสามารถเอาออกจากพิมพ์ได้ง่าย
และเห็นลายพิมพ์ชัดเจน....
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตร เลม่อนเค้ก เนื้อเค้กบัตเตอร์ หอมหวานอมเปรี้ยว กลิ่นเลม่อนหอมสดชื่น By SGE x เชฟเจิน
สูตร เลม่อนเค้ก (Lemon cake) เป็นเนื้อเค้กแบบบัตเตอร์เค้ก นุ่มชุ่มฉ่ำ จะมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ ของเลม่อน ช่วยตัดเลี่ยน และความหวานของตัวเกรซที่ราดลงไปที่เนื้อเค้ก ทำให้มีรสชาติหวานหอม อมเปรี้
Spring Green Evolution
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
มาเปลี่ยนชิฟฟ่อนหน้าตาเรียบๆเป็น"ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก" แปลกแหวกแนวกันดีกว่าจ้า ขนาด 1 ปอนด์ก้อนเล็กๆกำลังดี
มาเปลี่ยนชิฟฟ่อนหน้าตาเรียบๆเป็น"ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก" แปลกแหวกแนวกันดีกว่าจ้า ขนาด 1 ปอนด์ก้อนเล็กๆกำลังดี ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก (chiffon Cake) ส่วนผสมพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แ
ป้ามารายห์
ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง“ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย ครีมนุ่ม หอมชาไทยจ้า
วันนี้ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง “ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย หอมชาไทย ป้าเลือกใช้ริชส์ โกลด์ เลเบล (กล่องสีทอง) ครีมสีข
ป้ามารายห์
มาทำฮอกไกโดชิฟฟ่อนชาไทยรสเข้มข้นกันค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรฮอกไกโดชิฟฟ่อนชาไทยรสเข้มข้นมาฝากค่ะ หวานไม่มากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ เราเป็นคนหนึ่งค่ะที่ชอบทานเค้กรสชาไทยมาก แต่พอมาลองทำเองก็รู้สึกว่ารสชาติกับกลิ่นมันเข้มข้นไม่พอเหมือนที่พวกร้านขายเค
Panda-chan
ถามเรื่องอบชิฟฟ่อนเค้ก
คือทำชิฟฟ่อนเค้ก 2 ปอนด์ หลายครั้งแล้วสังเกตุว่า ขอบของเค้กจะไม่เรียบ ผมไม่ได้ทาไขมันในพิมพ์ จิงๆแล้วทาได้ไหมคับ อยากให้ขอบสวยๆ มีวิธีไหนบ้างคับ
สมาชิกหมายเลข 734896
วันนี้ป้าทำแยมโรลส้ม เนื้อชิฟฟ่อน ละมุนนุ่มลิ้น มีวิธีทำพร้อมส่วนผสมค่ะ
แยมโรลส้ม(Orange Yam Roll ) เนื้อชิฟฟ่อน ถาด 11x15 นิ้ว ส่วนผสม (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 35 กรัม (ประมาณ 1/4 ถ้วยตวง) 3. แป้งเค้ก 80 กรัม (2/3 ถ้วยตวง) 4. ผงฟู 1 ช้อนชา 5. น้ำมั
ป้ามารายห์
ห้ามพลาด‼️ ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม 2 รสชาด ทำง่ายๆ ทำขายกินได้ ทำขายรวย❤️
เราจะมาทำชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มๆกันค่ะ วันนี้เราจะมาทำรสใบเตยและรสกาแฟกันค่ะ อร่อยทั้ง2 รสเลยค่ะ เรามาทำกันเลยค่ะ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำชิฟฟ่อนใบเตยได้ที่นี่ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=FsFsgdh-ED
รุ้งเปลี่ยนสี
กิจกรรมประมูลผ้าแขวน แพนเค้กอันดับ 1 ของ BNK48 ส่วนคนิ้ง อันดับ 1 ของ CGM48
ก่อนจะเริ่มงาน GE5 เรามาดู ยอดประมูลผ้าแขวนพิมพ์ลายพร้อมลายเซ็นของแต่ละเมมเบอร์ โดยใช้ Auction Token ของ BNK48 3rd Generation และ CGM48 1st Generation เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องกันก่อนงา
ช็อคโกเลิฟ
วันนี้ป้ามีเมนู"แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าน้องหมี"มาฝากจ้า เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำกันเลย
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ "แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าหมี" มาฝากอีกแล้ว เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำตัวนี้กันเลยจ้า ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆ ส่วนผสม (1) 1.ไ
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 8
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กที่ใช้พิมพ์แบบเป็นปล่อง ทำยังไงให้เอาเค้กออกได้ง่าย
เพราะการขึ้นฟูของชิฟฟ่อน คือการเกาะจากพิมพ์ด้านข้าง
ก็เลยส่งสัยว่าถ้าไม่ทาไขมันแล้วมันไม่ติดพิมพ์หรือ
ถ้าเอากระดาษไขรองก็คงจะทำให้ไม่เห็นลายของพิมพ์อีก
มีเทคนิกอะไรจึงจะทำให้ ชิฟฟ่อนเค้ก เกาะขึ้นได้
โดยที่เมื่ออบเสร็จแล้วสามารถเอาออกจากพิมพ์ได้ง่าย
และเห็นลายพิมพ์ชัดเจน....