เค้กที่ใช้พิมพ์แบบเป็นปล่อง ทำยังไงให้เอาเค้กออกได้ง่าย

กระทู้คำถาม
เค้กชิฟฟ่อน มีคนแนะนำให้ใช้พิมพ์ที่มีปล่องตรงกลาง และไม่ทาไขมัน
เพราะการขึ้นฟูของชิฟฟ่อน คือการเกาะจากพิมพ์ด้านข้าง

ก็เลยส่งสัยว่าถ้าไม่ทาไขมันแล้วมันไม่ติดพิมพ์หรือ
ถ้าเอากระดาษไขรองก็คงจะทำให้ไม่เห็นลายของพิมพ์อีก
มีเทคนิกอะไรจึงจะทำให้ ชิฟฟ่อนเค้ก เกาะขึ้นได้
โดยที่เมื่ออบเสร็จแล้วสามารถเอาออกจากพิมพ์ได้ง่าย
และเห็นลายพิมพ์ชัดเจน....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่