กะเพราหมูสับ

กระทู้สนทนา
กระทู้วันนี้ตั้งชื่อสั้น ๆ ง่าย ๆ  มันเป็นเรื่องชวนสนทนาและหาแนวร่วมเท่านั้น

สมันยังหนุ่มมาก พักเที่ยงจากที่ทำงาน  มื้อกลางวันมักจะอาศัยฝากท้องตามร้านมากกว่าที่จะกลับไปกินที่บ้าน
ก็เป็นการเลือกกินง่าย ๆ  ตามความชอบหมุนเวียนเปลี่ยนไป  ก๋วยเตี๋ยวบ้าง  ข้าวราดบ้าง  เอาสะดวกเข้าว่า

ยังติดใจไม่ลืมเลือนจนบัดนี้อยู่อย่างหนึ่ง  คือฝีมือผัดกะเพราของอาเฮียเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง มันถูกปาก ถูกตา
มาก ๆ  คือมันอร่อยตั้งแต่แกเริ่มผัดแล้ว  ถึงจะไม่ได้ไปยืนดูก็รู้จากกลิ่นฝีมือผัดของเฮีย  แกเล่นผัดเสียคลุ้งร้านไม่
เกรงอกเกรงใจลูกค้าเอาเสียเลย

กะเพราราดข้าวของแก จะแห้ง ๆ ร่วน ๆ สีดำนิด ๆ จากซิอิ้วดำ  ใบกะเพราะจะจัดมาอย่างเยอะและเป็นกะเพราแดง
เรื่องเผ็ดไม่ต้องพูดถึง  แกเคยบอกว่ากินกะเพราต้องเผ็ดนำ  อร่อยครับเผ็ดนำมีเต้าเจี้ยวเม็ดปน ๆ มาพอจะกระตุ้น
ต่อมน้ำลาย เป็นครั้งเป็นคราว

ก่อนจะหาแนวร่วมเรื่องกะเพรา  ขอเอารูปบรรยากาศความชุ่มฉ่ำของต้นฤดูฝนมาให้ชม  ซึ่งผมขอตั้งชื่อภาพนี้ว่า
"น้ำไหล  ดินชุ่ม นาฉ่ำ"  ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่