มักกะโรนีลูกครึ่งนี้ได้มากจากการนำเอาวัตถุดิบเหลือ ๆ ในตู้เย็นมาผสมกันดังนี้
1. มักกะโรนี (กะให้พอดีสำหรับ 1 ชาม)
2. หมูสับ (จะเปลี่ยนเป็น ไก่ หรือ ทะเลก็ได้)
3. หน่อไม้ดอง (ล้างน้ำให้น้ำดองออกให้หมดกลิ่น และหั่นเป็นลูกเต๋า)
4. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว)
5. กิมจิ (แบบผัดกาดขาว หรือจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ไม่ว่ากันค่ะ)
วิธีการทำ
เริ่มจากการนำมักกะโรนีต้มกับน้ำ ระหว่างนั้นคนไปด้วยเพือไม่ให้ติดกัน หลังจากที่มักกะโรนีเดือด และ สุกประมาณ 50% แล้ว ให้ใส่คนอร์ก้อนลงไป รอให้น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่หมูสับ รอจนหมูสุก ใส่หน่อไม้ดอง ถั่วฝักยาว และ ที่ขาดไม่ได้คือกิมจิ ที่จะช่วยให้มักกะโรนีของเรา เป็นลูกครึ่งเกาหลีทันที จากนั้นก็ปรุงรสตามใจชอบ แต่ให้รสออกเค็มนิดหน่อย เพื่อให้ไปตัดกับความเปรี้ยวของกิมจิ ใส่พริกไทยหน่อยเพื่อความหอม
หวังว่าจะเป็นอีกเมนูที่เพื่อน ๆ สามารถทำทานกันได้นะคะ
มักกะโรนีลูกครึ่งไทย-เกาหลี
มักกะโรนีลูกครึ่งนี้ได้มากจากการนำเอาวัตถุดิบเหลือ ๆ ในตู้เย็นมาผสมกันดังนี้
1. มักกะโรนี (กะให้พอดีสำหรับ 1 ชาม)
2. หมูสับ (จะเปลี่ยนเป็น ไก่ หรือ ทะเลก็ได้)
3. หน่อไม้ดอง (ล้างน้ำให้น้ำดองออกให้หมดกลิ่น และหั่นเป็นลูกเต๋า)
4. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว)
5. กิมจิ (แบบผัดกาดขาว หรือจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นได้ไม่ว่ากันค่ะ)
วิธีการทำ
เริ่มจากการนำมักกะโรนีต้มกับน้ำ ระหว่างนั้นคนไปด้วยเพือไม่ให้ติดกัน หลังจากที่มักกะโรนีเดือด และ สุกประมาณ 50% แล้ว ให้ใส่คนอร์ก้อนลงไป รอให้น้ำเดือดอีกครั้ง ใส่หมูสับ รอจนหมูสุก ใส่หน่อไม้ดอง ถั่วฝักยาว และ ที่ขาดไม่ได้คือกิมจิ ที่จะช่วยให้มักกะโรนีของเรา เป็นลูกครึ่งเกาหลีทันที จากนั้นก็ปรุงรสตามใจชอบ แต่ให้รสออกเค็มนิดหน่อย เพื่อให้ไปตัดกับความเปรี้ยวของกิมจิ ใส่พริกไทยหน่อยเพื่อความหอม
หวังว่าจะเป็นอีกเมนูที่เพื่อน ๆ สามารถทำทานกันได้นะคะ