สอบถามขนมไทยากิ,โอปันยากิ ใช้แป้งอะไรเหรอคะ

อยากถามว่าขนมไทยากิ หรือ โอปันยากิ เค้าใช้แป้งอะไรคะ แล้วทำยังไงไม่ให้ติดเตาคะ

เราลองซื้อเครื่องมาหัดทำตามสูตรที่ได้จากร้านขายเตา ผลปรากฎว่ามันติดเตาค่ะ  

ตอนนี้คุมเรื่องไฟแล้ว ทามาการีนก็แล้ว ก็ยังติดอยู่ค่ะ ใครพอทราบรบกวนบอกหน่อยนะคะ

หรือใครใจดีมีสูตรช่วยบอกเราหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่า.. ^^

ภาพจาก youtube ค่ะ ขออนุญาตแท็กทั้งห้องก้นครัว และห้องไกลบ้านนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
อยากติดต่อคุณ  winteera  ค่ะ
         ขนมไทยากิ  กับโอบันยากิ  เป็นขนมญี่ปุ่นทั้งค่ะ แต่คนละตัวกัน  ขนมไทยากิคือ ขนมปลา  คล้ายของเกาหลีที่ชื่อปุงปัง  ขนมตัวนี่แป้งค่อนข้างกรอบ  แป้งที่ใช้แป้งเอนกประสงค์ค่ะ   (เพราะคนที่ทำขนมปุงปังอยู่ใกล้กัน  แอบมองเขาตอนผสมแป้ง)  ส่วนโอบันยากิ  ตามรูปเตาที่คุณแสดงมา  ตัวแป้งจะค่อนข้างนิ่ม  บางคนจึงมั่วเอาแป้งโตเกียวมาทำ (คงหาสูตรไม่ได้)  แต่ของจริงที่มีขายที่ห้างอิเซตัน  ห้างเซ็นทรัลเวิล  แป้งจะนุ่มและอร่อยมาก  แม้จะอันละ 30 บาท (ทั้งที่น่าจะสัก 15 บาท) แต่ก็คุ้มกับความอร่อย  ขนมตัวนั้ที่ไต้หวันหรือจีนก็มีขาย  ดังนั้นเตาที่มีร้านสั่งมาขายจึงเป็นของจีน  เบ้าจะเล็กค่ะ ตามรูปของคุณน่าจะเป็นของจีน  เดาเอานะคะ ซื้อจากเซียวเฮงฮวด  ที่เผยแพร่สูตรขนม แต่เขาก็ไม่เคยทำ  เขาหาสูตรจะเน็ตและเผยแพร่ค่ะ   ส่วนเตาของญี่ปุ่นเบ้าจะใหญ่
        ตอนนี้ดิฉันหาข้อมูลเจอที่ขายเตาของญี่ปุ่นแล้ว และเขาสอนทำด้วย  กำลังจะไปเรียน  อยากชวนคุณไปเรียนด้วยกันค่ะ เพราะดิฉันก็ชอบขนมตัวนี้มาก  จะได้เป็นเพื่อนกันค่ะ   ถ้าสนใจกรุณาแจ้งอีเมล์มานะคะ  ดิฉันจะติดต่อไปค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่