สวัสดีค่ะชาวก้นครัว วันนี้ได้ฤกษ์เปิดผะอบปลาส้มมาทำกินค่ะ หลังจากที่ทำไว้ประมาณเกือบๆอาทิตย์ เป็นด้วยสภาพอากาศที่เย็นไม่ร้อน
เลยทิ้งไว้จนเกือบอาทิตย์นึกว่าจะเน่าไม่ได้กินเสียแล้ว
และเนื่องจากเคยทำมาแล้วสองครั้งแต่ทอดออกมาไม่สวย เนื้อไปทาง หัวหางไปทาง
เพราะความที่อยากกินมากมายเลยลองทำอีกครั้ง และก็ทอดออกมาเป็นที่พอใจ หัวกับตัวยังติดกันไม่หลุดไปคนละทาง
ดีใจที่ทอดได้สำเร็จสามารถพาออกสื่อได้ ถึงแม้หนังจะหายไปนิดหน่อยแต่มะเปงไรโน๊ะ
มาค่ะมาดูกันว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน
ตอนทำใช้ปลาแบบนี้ทำค่ะ เขาจะขายเป็นถุง ถุงนึงจะมีอยู่ 5 ตัวค่ะทั้งหมด
ตอนทอดต้องหาตะแกรงมาปิด เพราะถึงจะซับน้ำจนแห้งก่อนทอดแล้วแต่น้ำมันก็ยังกระเด็นกระดอนอยู่
ทอดออกมาแย้วสามตัวถึงเนื้อจะหลุดแต่ก็เป็นตัวปลาให้ชื่นใจ ไก้ลได้กินละ
ทอดหอม หั่นพริกมะนาวเตรียมพร้อม ( กำลังหิวเลยตอนทำ )
ภาพสั่นๆไปหน่อยเพราะคนถ่ายกำลังหิวเลยสั่นๆ (ถ่ายไม่ดีเองเลยหาข้ออ้าง
) ใส่เครื่องโรยหน้าลงไปออกมาหน้าตาแบบนี้อ่ะ
อีกรูปจิ ทนดูเอาหน่อยน๊า
มาม๊ะมากินด้วยกัน เจ้าของกระทู้ป้อนให้ค่ะ อั๊มๆเร้วววว
ปล . เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำไว้ให้ดูว่าใส่อะไรยังไงและเก็บยังไง เพราะไม่คิดว่าจะสามารถพาออกสื่อได้เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ
มากินปลาส้มด้วยกันค่ะ
เลยทิ้งไว้จนเกือบอาทิตย์นึกว่าจะเน่าไม่ได้กินเสียแล้ว
และเนื่องจากเคยทำมาแล้วสองครั้งแต่ทอดออกมาไม่สวย เนื้อไปทาง หัวหางไปทาง เพราะความที่อยากกินมากมายเลยลองทำอีกครั้ง และก็ทอดออกมาเป็นที่พอใจ หัวกับตัวยังติดกันไม่หลุดไปคนละทาง ดีใจที่ทอดได้สำเร็จสามารถพาออกสื่อได้ ถึงแม้หนังจะหายไปนิดหน่อยแต่มะเปงไรโน๊ะ
มาค่ะมาดูกันว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน
ตอนทำใช้ปลาแบบนี้ทำค่ะ เขาจะขายเป็นถุง ถุงนึงจะมีอยู่ 5 ตัวค่ะทั้งหมด
ตอนทอดต้องหาตะแกรงมาปิด เพราะถึงจะซับน้ำจนแห้งก่อนทอดแล้วแต่น้ำมันก็ยังกระเด็นกระดอนอยู่
ทอดออกมาแย้วสามตัวถึงเนื้อจะหลุดแต่ก็เป็นตัวปลาให้ชื่นใจ ไก้ลได้กินละ
ทอดหอม หั่นพริกมะนาวเตรียมพร้อม ( กำลังหิวเลยตอนทำ )
ภาพสั่นๆไปหน่อยเพราะคนถ่ายกำลังหิวเลยสั่นๆ (ถ่ายไม่ดีเองเลยหาข้ออ้าง ) ใส่เครื่องโรยหน้าลงไปออกมาหน้าตาแบบนี้อ่ะ
อีกรูปจิ ทนดูเอาหน่อยน๊า
มาม๊ะมากินด้วยกัน เจ้าของกระทู้ป้อนให้ค่ะ อั๊มๆเร้วววว
ปล . เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำไว้ให้ดูว่าใส่อะไรยังไงและเก็บยังไง เพราะไม่คิดว่าจะสามารถพาออกสื่อได้เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ