เมนูคุณแม่วันนี้ ไก่ฉีกยู่ยี่ ผัดพริกหยวก

วันนี้ขอนำเสนอ ไก่ฉีกยู่ยี่ ผัดพริกหยวก ฝีมือคุณแม่อีกแล้วครับ
มาดูส่วนประกอบกันก่อนครับ
โครงกระดูกไก่ตอน ที่เหลือจากการทำข้าวมันไก่ เอามาฉีก แทะ แกะ เพื่อเอาส่วนเนื้อที่ติดกระดูกออกมา  
(ที่มาของโครงกระดูกไก่ตอน มาจากร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังร้านหนึ่งครับ ^__^ ) /
พริกหยวก หั่นเฉียง / กระเทียบทุบพอละเอียด
เครื่องปรุง น้ำมันพืช  ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย พริกไทยป่น


มาขั้นตอนการทำนะครับ ตั้งกระทะ เทน้ำมัน กระเทียม ลงไปเจียวพอเหลืองอ่อน


ใส่ไก่ฉีก ยู่ยี่ ที่เตรียมไว้ ลงไปผัด


ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย ผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน


สุดท้ายใส่พริกหยวก ผัดให้เข้ากัน


ผลงาน ไก่ฉีกยู่ยี่ ผัดพริกหยวก ฝีมือคุณแม่ครับ : )


ขอขอบคุณสมาชิกชาวห้องครัวที่แวะเข้ามาชมครับ
สุดท้ายขอบคุณ คุณแม่ที่ทำกับข้าวอร่อยๆ ให้ทานครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่