คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เคยช่วยแม่ขายพอตอบได้มั้ยครับ
แม่เคยขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกในสโมสรของโรงงาน พนง.ประมาณ 300 คน
- ขายในราคาสวัสดิการ พนง. ชามละ 20.- ปริมาณตามราคา
- กำไรต่อชาม แม่บอกแค่ว่า อยู่ได้อาจเพราะขายในโรงงาน
- ขายได้ประมาณวันละ 60 - 80 ชาม อาจจะเป็นเพราะที่ร้านขายข้าวแกง + อาหารตามสั่งอย่างอื่นด้วย
- ต้นทุนไม่ทราบ เพราะเวลาซื้อของสด จะซื้อรวม ๆ กับข้าวแกง อีกอย่างไม่เคยถามแม่ ^ ^ แต่ช่วงนี้ของแพงหลายอย่างเลย
- สิ่งที่คิดว่าต่างจากก๋วยเตี๋ยวเจ้าอื่น น้ำซุปสูตรของแม่ได้มาจากย่ากับอากง (สมัยก่อนอากงขายก๋วยเตี๋ยวเรือ) กับของต้องสด
ที่นี่ พนง.จะติดใจกระเทียมเจียวกับกากหมูมาก แม่จะซื้อเปลวหมูมาเจียวเองกับกระเทียมไทยเม็ดเล็ก แกจะไม่ใช้กระเทียมจีนแบบเม็ดใหญ่ ๆ
เจียวกันแบบวันเว้นวันทีเดียว
ตอนนี้แถวบ้านเราราคาอยู่ที่ 15 - 25 - 30
จขกท. ทำเลพอโอเคคนมารอรถโดยสาร แล้วถ้ามีลูกมือช่วย หน้าร้านถ้ามีพื้นว่างเยอะ ๆ หรือเปล่า ถ้ามี
ช่วงเช้า ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง หมูฝอย หมูเค็ม แหนมหมู
สาย ๆ - เที่ยง - บ่าย ๆ ขายก๋วยเตี๋ยว พ่วงกับอย่างอื่นไปด้วยซิครับ เช่น ข้าวแกง ข้าวขาหมู น้ำปั่น อาหารตามสั่ง
ถ้าแรงยังเหลือ มีคนมารอรถถึงช่วงเย็น ๆ ก็ขายได้อีก
ถ้าฝีมือโอเค ราคาสมเหตุสมผล น่าจะพอไปได้ เพราะคนต้องกินทุกวัน ๆ ละ 3 มื้อ สู้ สู้ ครับ
แม่เคยขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกในสโมสรของโรงงาน พนง.ประมาณ 300 คน
- ขายในราคาสวัสดิการ พนง. ชามละ 20.- ปริมาณตามราคา
- กำไรต่อชาม แม่บอกแค่ว่า อยู่ได้อาจเพราะขายในโรงงาน
- ขายได้ประมาณวันละ 60 - 80 ชาม อาจจะเป็นเพราะที่ร้านขายข้าวแกง + อาหารตามสั่งอย่างอื่นด้วย
- ต้นทุนไม่ทราบ เพราะเวลาซื้อของสด จะซื้อรวม ๆ กับข้าวแกง อีกอย่างไม่เคยถามแม่ ^ ^ แต่ช่วงนี้ของแพงหลายอย่างเลย
- สิ่งที่คิดว่าต่างจากก๋วยเตี๋ยวเจ้าอื่น น้ำซุปสูตรของแม่ได้มาจากย่ากับอากง (สมัยก่อนอากงขายก๋วยเตี๋ยวเรือ) กับของต้องสด
ที่นี่ พนง.จะติดใจกระเทียมเจียวกับกากหมูมาก แม่จะซื้อเปลวหมูมาเจียวเองกับกระเทียมไทยเม็ดเล็ก แกจะไม่ใช้กระเทียมจีนแบบเม็ดใหญ่ ๆ
เจียวกันแบบวันเว้นวันทีเดียว
ตอนนี้แถวบ้านเราราคาอยู่ที่ 15 - 25 - 30
จขกท. ทำเลพอโอเคคนมารอรถโดยสาร แล้วถ้ามีลูกมือช่วย หน้าร้านถ้ามีพื้นว่างเยอะ ๆ หรือเปล่า ถ้ามี
ช่วงเช้า ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง หมูฝอย หมูเค็ม แหนมหมู
สาย ๆ - เที่ยง - บ่าย ๆ ขายก๋วยเตี๋ยว พ่วงกับอย่างอื่นไปด้วยซิครับ เช่น ข้าวแกง ข้าวขาหมู น้ำปั่น อาหารตามสั่ง
ถ้าแรงยังเหลือ มีคนมารอรถถึงช่วงเย็น ๆ ก็ขายได้อีก
ถ้าฝีมือโอเค ราคาสมเหตุสมผล น่าจะพอไปได้ เพราะคนต้องกินทุกวัน ๆ ละ 3 มื้อ สู้ สู้ ครับ
แสดงความคิดเห็น
ใครเคยขายก๋วยเตี๋ยว เข้ามาหน่อยจ้า
- ขายชามละเท่าไหร่ ?
- กำไรต่อชาม คือ กี่บาท ?
- ขายได้ประมาณวันละกี่ชาม ?
- ต้นทุนที่ต้องใช้ในแต่ละวันเป็นเท่าไหร่ ?
- สิ่งที่คิดว่าต่างจากก๋วยเตี๋ยวเจ้าอื่น คืออะไรค่ะ ?
แล้วเพื่อนๆห้องก้นครัวกินก๋วยเตี๋ยวชามล่ะเท่าไหร่ค่ะ ?
อยากสำรวจดูก่อนค่ะ กันพลาด เพราะไม่เคยทำมาก่อนจริงๆ ^3^
เราได้ทำเลแถวที่จอดรถรับผู้โดยสารค่ะ ,,,