ใครเคยขายก๋วยเตี๋ยว เข้ามาหน่อยจ้า

กำลังคิดจะขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ เลยอยากทราบว่า ...

-  ขายชามละเท่าไหร่ ?
-  กำไรต่อชาม คือ กี่บาท ?
-  ขายได้ประมาณวันละกี่ชาม ?
-  ต้นทุนที่ต้องใช้ในแต่ละวันเป็นเท่าไหร่ ?
-  สิ่งที่คิดว่าต่างจากก๋วยเตี๋ยวเจ้าอื่น คืออะไรค่ะ ?

แล้วเพื่อนๆห้องก้นครัวกินก๋วยเตี๋ยวชามล่ะเท่าไหร่ค่ะ ?

อยากสำรวจดูก่อนค่ะ กันพลาด เพราะไม่เคยทำมาก่อนจริงๆ ^3^
เราได้ทำเลแถวที่จอดรถรับผู้โดยสารค่ะ ,,,
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เคยช่วยแม่ขายพอตอบได้มั้ยครับ

แม่เคยขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกในสโมสรของโรงงาน พนง.ประมาณ 300 คน

-  ขายในราคาสวัสดิการ พนง. ชามละ 20.- ปริมาณตามราคา
-  กำไรต่อชาม แม่บอกแค่ว่า อยู่ได้อาจเพราะขายในโรงงาน
-  ขายได้ประมาณวันละ 60 - 80 ชาม อาจจะเป็นเพราะที่ร้านขายข้าวแกง + อาหารตามสั่งอย่างอื่นด้วย
-  ต้นทุนไม่ทราบ เพราะเวลาซื้อของสด จะซื้อรวม ๆ กับข้าวแกง อีกอย่างไม่เคยถามแม่  ^ ^  แต่ช่วงนี้ของแพงหลายอย่างเลย
-  สิ่งที่คิดว่าต่างจากก๋วยเตี๋ยวเจ้าอื่น น้ำซุปสูตรของแม่ได้มาจากย่ากับอากง (สมัยก่อนอากงขายก๋วยเตี๋ยวเรือ) กับของต้องสด
   ที่นี่ พนง.จะติดใจกระเทียมเจียวกับกากหมูมาก  แม่จะซื้อเปลวหมูมาเจียวเองกับกระเทียมไทยเม็ดเล็ก แกจะไม่ใช้กระเทียมจีนแบบเม็ดใหญ่ ๆ
   เจียวกันแบบวันเว้นวันทีเดียว

   ตอนนี้แถวบ้านเราราคาอยู่ที่ 15 - 25 - 30
จขกท. ทำเลพอโอเคคนมารอรถโดยสาร  แล้วถ้ามีลูกมือช่วย  หน้าร้านถ้ามีพื้นว่างเยอะ ๆ หรือเปล่า ถ้ามี
ช่วงเช้า ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง หมูฝอย หมูเค็ม แหนมหมู
สาย ๆ - เที่ยง - บ่าย ๆ  ขายก๋วยเตี๋ยว พ่วงกับอย่างอื่นไปด้วยซิครับ  เช่น ข้าวแกง ข้าวขาหมู น้ำปั่น อาหารตามสั่ง  
ถ้าแรงยังเหลือ มีคนมารอรถถึงช่วงเย็น ๆ ก็ขายได้อีก

ถ้าฝีมือโอเค ราคาสมเหตุสมผล น่าจะพอไปได้  เพราะคนต้องกินทุกวัน ๆ ละ 3 มื้อ  สู้ สู้ ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่