หน้าตาผู้ชายญี่ปุ่น แบ่งประเภทตามเครื่องปรุง

ปกติที่ได้ยินกันบ่อยๆเวลาพูดถึงหน้าตาของคนญี่ปุ่น คือ หน้าเข้ม(Koi Kao) กับหน้าจืด(Usui Kao)
แต่ตอนนี้ในญี่ปุ่นเค้ามีการแบ่งประเภทหน้าตาผู้ชายเอาไว้ตามเครื่ิองปรุงของเค้าเองด้วยนะคะ
ไปเห็นจากในทวิตเตอร์มา เลยเอามาฝากค่ะ



หน้าโชยุ - หน้าตาที่ดู ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น
หน้าซอส - หน้าตาที่ห่างไกลจากคนญี่ปุ่น คือหน้าเข้มดูเหมือนคนต่างชาติ
หน้าเกลือ - หน้าตาจืดๆสไตล์คนเอเชีย
หน้าน้ำส้มสายชู - หน้าตาที่เจือจางกว่าหน้าเกลือ
หน้าน้ำตาล - หน้าเด็กและหวาน
หน้ามิโสะ - หน้ากลมกล่อมกว่าหน้าซอส
หน้ามายองเนส - หน้าเด็กแต่ไม่หวานเท่าหน้าน้ำตาล จะดูจืดกว่า
หน้าKetchup - หน้าไม่เข้มเท่าหน้าซอส จะดูจืดกว่า

วันนี้เลยลองนำตัวอย่างพระเอกซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่เราๆรู้จักกันแยกตามกลุ่มต่างๆมาแนะนำประกอบค่ะ
(พยายามจัดเข้ากลุ่มอย่างยากลำบากสุดๆ เพราะบางคนหน้าตาก้ำกึ่งหลายเครื่องปรุงมากๆ)
ปล. หากมีใครเคยลงไว้แล้ว ต้องขอโทษด้วยนะคะ

เพิ่มเติม หน้าเกลือไม่ได้หมายถึงความเค็มของเกลือนะคะ ในความคิดของคนญี่ปุ่นน่าจะนึกถึงความเข้มอ่อนของรสชาติราเมง
น่าจะทำให้จะเข้าใจง่ายกว่า เช่น มิโสะราเมง โชยุราเมง ชิโอะราเมง(น้ำซุปปรุงรสหลักด้วยเกลือ)
ซึ่งน้ำซุปรสเกลือจะรสเจือจางหรือจืดกว่าน้ำซุปรสโชยุค่ะ

via Pantip Talk
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่