หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซองเครื่องปรุงในบะหมี่เช่น มาม่า ทนความร้อนได้มากไหมคะ
กระทู้คำถาม
เคมี
เห็นบางคนเขาเอาซองเครื่องปรุงแช่ลงในน้ำร้อนไปด้วยกันเลย เห็นบ่อยด้วย(ไม่เข้าใจว่าจะแช่ลงไปทำไม)
เราเองเมื่อเช้ายังทำซองหล่นลงในน้ำต้มมาม่า ตอนกำลังต้มบนเตาเลย
มันไม่ละลายแต่มันจะมีสารเคมีอะไรไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้มบะหมี่กึ่งสำร็จรูป(หรือมาม่า)ในซองได้ไหม
คือเราเป็นเด็กหอแล้วต้องรีบไปเรียนหรือบางทีขก. ก็เทน้ำร้อนลงไปในซองเลย คือมันจะอันตรายไหม แต่เรารู้สึกว่ามันสุกเร็วกว่าต้มในถ้วย อีกอย่างนึงที่เราลองทำคือ. ซองมาม่าเกาหลี กับซองมาม่าไทยมันต่างกันอ่ะ ค
สมาชิกหมายเลข 4317157
ต้มมาม่า... "ซองเครื่องปรุง" ใส่ในหม้อระหว่างต้มเส้น หรือ ใส่ในชามหลังต้มเส้นเสร็จ ... วิธีไหนดีที่สุด?
สมาชิกหมายเลข 1076835
ซองเครื่องปรุงร้ำมันของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ซองใส) ทำจากวัสดุพลาสติกชนิดใด
ซองเครื่องปรุงร้ำมันของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ซองใส) ทำจากวัสดุพลาสติกชนิดใด
สมาชิกหมายเลข 2921090
ใครเคยแกะซองมาม่า แล้วเหวอที่ไม่เจอซองเครื่องปรุงมั้ยคะ
เพิ่งเจอมาเมื่อคืน หิวๆ มีตัวช่วยอยู่เป็นแบบเส้นหมีน้ำใส กะว่าต้มกินซะหน่อย กรรไกรตัดห่อ ก้มดูในซอง อ้าว..เฮ้ย มีแต่เส้นกับน้ำมัน แล้วเครื่องปรุงล่ะ ????? จะกินไงเนี่ย ปกติกินรสนี้บ่อยๆก็ไม่เคยเจอเล
หม่ามี๊น้องยิ้ม
มีใครเคยชงมาม่ากินแบบเผลอหยิบเอาเครื่องปรุงของมาม่ารสหนึ่งไปใส่ในมาม่าอีกรสหนึ่งบ้างมั้ยครับ? อยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง?
เมื่อกี้เจ้าหมานิกเพิ่งทานมาม่าไปหมาด ๆ น่ะครับ เป็นมาม่าต้มยำกุ้งครับ เมื่อเช้าก็ทานรสหมูสับไปนะครับ พอดีเจ้าหมานิกคิดอะไรสนุก ๆ ขึ้นมาได้ ก็เลยตั้งกระทู้ถามชาวพันทิปทุกท่านนะครับว่า มีใครเคยชงมาม่าก
สมาชิกหมายเลข 818673
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใส่เครื่องปรุง กับ ไม่ใส่ โซเดียมต่างมากมั้ย?
เทียบให้เห็นชัดๆ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใส่เครื่องปรุง กับ ไม่ใส่ โซเดียมต่างมากมั้ย? บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูง่ายๆ ที่หลายคนโปรดปราน เวลาหิวหรือขี้เกียจทำอาหาร&n
Magpies
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสไข่เค็ม อร่อย จนต้องหิ้วมาจากจีน
สวัสดีค่ะ วันนี้ มาอวดโฉม ของอร่อยๆที่ลูกชายหิ้วมาจากจีน อีกหนึ่งอย่าง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไข่เค็ม ทีแรกก็สงสัยว่า จะหิ้วมาม่าจากจีนมาทำไมบ้านเรามีหลากหลายยี่ห้อ มีแต่หิ้ว รสต้มยำกุ้งจากบ้านเราไปกินท
เจ๊แก้ว คนเก่ง
🍲🌶️🌶️🌶️🍲ครั้งแรก ไฟ(เกือบ)ลุกทั้งตัว อุด้งเกาหลี Spicy Seafood Udon 🍲🌶️🌶️🌶️🍲
안녕하세요 อัน ยอง ฮา เซ โย วันนี้มีโอกาศได้ลองอุด้งเกาหลีอันนี้เป็นครั้งแรก พอดีช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีเวลาว่างไปซื้อของร้านเกาหลี เหลือไปเห็นอุด้งเผ็ดเกาหลี Spicy Seafood Udon ของ The Han
กุหลาบขาวเดียวดาย
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ "มาม่าเกาหลีฟิวชั่น"
วันนี้ไม่รู้จะกินอะไรเลยทำมาม่ากิน ส่วนผสมก็มีมาม่า ok ซองดำ (ซื้อเอง ไม่มีสปอนเซอร์นะคะ 😅), หมูยอ, สาหร่ายอบกรอบ, ผักกวางตุ้ง, ต้นหอมผักชี, ปลากรอบ แค่นี้แหละค่ะ อร่อยดี ตอนกัดไปเจอปลากรอบก็อร่อยมาก
สมาชิกหมายเลข 7065370
... กิน"ยำ"อยู่บ้าน ...
วันนี้ตั้งใจ"โละ"ผักสลัดให้หมดตู้เย็น พรุ่งนี้จะได้ออกไปร่อน ออกไปช้อปปิ้งผักสดชุดใหม่เข้าบ้าน ล้างผักที่มีผักใบสองชนิดแล้วฉีกๆแช่น้ำเย็น หนอนฯไม่ชอบใช้มีดหั่นนะ ชอบใช้มือฉีกใบผักมากกว่า ม
หนอนแบกเป้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซองเครื่องปรุงในบะหมี่เช่น มาม่า ทนความร้อนได้มากไหมคะ
เราเองเมื่อเช้ายังทำซองหล่นลงในน้ำต้มมาม่า ตอนกำลังต้มบนเตาเลย
มันไม่ละลายแต่มันจะมีสารเคมีอะไรไหมคะ
ขอบคุณค่ะ