เอากะทะแบบแบน ๆ ที่เคลือบเทฟล่อน (สะกดถูกหรือไม่ ไม่แน่ใจ) มาคั่วหอมแดงกับกระเทียมเพื่อใช้ทำน้ำพริกปลาป่น (น้ำพริกปลาทู) ประมาณว่าอ่านสูตรมา เค้าบอกให้ทำแบบนั้น จะได้หอมกลิ่นไหม้ ๆ นิดนึง (แทนการย่าง)
บังเอิญที่บ้านมีแต่กะทะ และหม้อแบบนี้ทั้งหมด ยี่ห้อ Te........ (ซื้อลดราคาประมาณว่าถูกมาก ยกมาอย่างเยอะ) ก้อเลยเอาไปคั่วหอมแดง/กระเทียม ผลปรากฎว่าน้ำพริกใช้ได้ แต่กะทะอิฉัน เป็นคราบดำ ๆ ขัดไม่ออกเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นรอยไหม้หรือเปล่า (คือขัดแรง ๆ ด้วยสก๊อตไบรท์ ก้อไม่ได้ เด๋ว เทฟล่อนจะลอกออกมาหมด)
อยากรบกวน แม่บ้านมือโปรทั้งหลาย ช่วยแนะนำวิธีจัดการ กับรอยไหม้หรือคราบดำ ๆ แบบนี้ให้นิดนึงค่ะ แบบว่าเสียดายกะทะ ใบนี้เป็นใบที่ 2 แล้ว ที่ไหม้ ใบแรก เด็กที่บ้านทอดไข่ โหมไฟ (เตาแก๊ส) ซะแรง ไหม้โลด ทิ้งไปแล้วใบนั้น เฮ้อ เสียดายตังค์
ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ
ทำยังไงให้คราบดำ ๆ ในกะทะเคลือบเทฟล่อน ที่ใช้ คั่วหอมแดงกับกระเทียม หายไปคะ
บังเอิญที่บ้านมีแต่กะทะ และหม้อแบบนี้ทั้งหมด ยี่ห้อ Te........ (ซื้อลดราคาประมาณว่าถูกมาก ยกมาอย่างเยอะ) ก้อเลยเอาไปคั่วหอมแดง/กระเทียม ผลปรากฎว่าน้ำพริกใช้ได้ แต่กะทะอิฉัน เป็นคราบดำ ๆ ขัดไม่ออกเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นรอยไหม้หรือเปล่า (คือขัดแรง ๆ ด้วยสก๊อตไบรท์ ก้อไม่ได้ เด๋ว เทฟล่อนจะลอกออกมาหมด)
อยากรบกวน แม่บ้านมือโปรทั้งหลาย ช่วยแนะนำวิธีจัดการ กับรอยไหม้หรือคราบดำ ๆ แบบนี้ให้นิดนึงค่ะ แบบว่าเสียดายกะทะ ใบนี้เป็นใบที่ 2 แล้ว ที่ไหม้ ใบแรก เด็กที่บ้านทอดไข่ โหมไฟ (เตาแก๊ส) ซะแรง ไหม้โลด ทิ้งไปแล้วใบนั้น เฮ้อ เสียดายตังค์
ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ