สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สมัยก่อนก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ขายโดยเรือ(ก้อ ก๋วยเตี๋ยวเรือนั่นเอง)ส่วนมากเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว เนื้อสดก้อจะถูกแล่เป็นชิ้นบางๆเตรียมไว้ แล้ววางไว้บนน้ำแข็งในพาชนะไม้ไผ่สานเพื่อให้สด เลือดจากเนื้อและน้ำแข็งที่ละลายก้อจะหยดจากพาชนะลงในชามกาละมังเล็กๆ เวลาสั่งว่าเอาน้ำตก คนทำก็จะตักน้ำแกงร้อนใส่ชามแล้วเอาน้ำเลือดในชามกาละมังเใส่ลงไป(หรือสลับกันก้อได้)คนให้สุกแลัวจึงเทลงในชามที่มีเส้น เนื้อและเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ อร่อยมากกกกก ขอบอก อร่อยกว่าสมัยนี้ พูดอย่างนี้เลยรู้ว่าแก่แล้ว .... บาย..
รายการต่อไป ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 7253373 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6169069 ทึ่ง, kissbot ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1452018 ถูกใจ, ศตายุพบู ถูกใจ, eliteDuellator ถูกใจ, never say never ทึ่ง, แม่งามงอน ถูกใจ, ร่วงรุ้งระบายฟ้า ถูกใจรวมถึงอีก 9 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมถึงเรียกก๋วยเตี๋ยวที่ใส่เลือดหมูหรือวัวลงไปว่า "น้ำตก"