สวัสดีมิตรรักก้นครัว เมื่อวานนี้ผมขับรถผ่านไปเจอร้านกระเพาะปลาร้านนึง ติดป้ายไว้ว่ากระเพาะปลาตุ๋นยาจีน ด้วยผมเองเป็นคนชอบเมนูกระเพาะปลาเป็นชีวิตจิตใจเลยลองแวะชิม แต่น่าผิดหวังมาก กระเพาะปลาไม่ต่างอะไรจากกระเพาะปลาร้านปกติ มีกระเพาะปลา ไข่นก บีกบน หน่อไม้ แต่ที่เจ้าของร้านโฆษณาว่าของตัวเองเป็นแบบตุ๋นยาจีน คืออออออออออ เก๋ากี้!!!! แค่ใส่เก๋ากี้ก็บอกว่าใส่ยาจีนแล้ว แถมถามผมกลับว่ารู้จักมั๊ย? ลูกแดงๆนั่นน่ะ เค้าเรียกว่าเก๋ากี้ นั่นคือยาจีน ผมเงียบเลยครับ รีบๆกินแล้วรีบลุก เดินออกมาแบบงงๆ? แต่ความอยากยังไม่หาย เลยแวะที่Topปากซอยบ้านซื้อของกลับมาทำเองดีกว่า ลองมาดูวิธีทำกันเลยครับ^^
[CR] เชฟกะทะเหล็กชวนชิม "กระเพาะปลาตุ๋นยาจีน"