[COOKING] ^ ^ *** ไข่เผ็ดพี่บิ๊ *** ^ ^

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ อมยิ้ม22อมยิ้ม22อมยิ้ม22

ยังอยู่ในช่วงวันหยุดปีใหม่ไทยนะคะ วันนี้นอกจากจะเป็นวันเนาแล้ว ยังเป็นวันครอบครัวอีกด้วย รักคนในครอบครัวกันเยอะ ๆ นะคะ ไม่มีใครที่รักเรามากเท่าคนในครอบครัวอีกแล้วค่ะ พอเรามีความสุข คนในครอบครัวก็จะมีความสุขไปด้วย ชีวิตสดใสค่ะ

ปรัซซี่ล๊อกอินจอมก๊อป (ตลอด) เห็นจานนี้จากที่พี่ยุทธ ขวัญใจสาว ๆ รวมถึงอิชั้น ฮิ๊ววววววววววววววววววววว (พี่คะ อย่าเพิ่งเครียดค่ะ นู๋ล้อเล่น) ส่งการบ้านพี่บิ๊ หนึ่งในสุดยอดเชฟแห่งก้นครัว ผ่านทางเฟซ ที่ดูแล้วไม่ยาก ไม่เสียเวลา น่าสนใจมาก วันนี้ก็ว่าง ๆ อยู่ จึงลงมือทำให้คุณแม่กินค่ะ



ส่วนประกอบก็มีไข่ หอมใหญ่ พริกขี้หนูตำหยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ  ต้นหอม ผักชี // เครื่องปรุงรสมีซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำต้มสุก
สูตรจริง ๆ พี่บิ๊ใช้น้ำมันหอย และน้ำตาล ด้วย พอดีปรัซซี่ไม่ชอบหวานมาก เห็นว่าหอมใหญ่สุกจะออกหวานอยู่แล้ว กอปรกับซีอิ๊วดำก็หวาน จึงไม่ได้ใส่ตามสูตรนะคะ อีกอย่างคือน้ำซุป ปรัซซี่ใช้น้ำต้มสุกแทนค่ะ



ทอดไข่ดาววางพักไว้ หลังจากนั้นผัดหอมใหญ่พอหอมและใสใส่พริกขี้หนูตำ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน และซีอิ๊วดำ ใส่น้ำต้มสุก ตักราดบนไข่ดาว โรยต้นหอมและผักชี เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ



เห็นพี่บิ๊กับพี่ยุทธใช้หอมแดงด้วย แต่ปรัซซี่จอมขี้เกียจ ไม่อยากเสียเวลาปอกหอม จึงใช้หอมใหญ่ทั้งหมด ชอบมากจัดไปสองลูกใหญ่เลยค่ะ รสอร่อยกำลังดีค่ะ พริกขี้หนูมีความเผ็ดนิด ๆ เจริญอาหารดีจัง (ปกติก็เจริญอยู่แล้วนิ)



ให้คุณแม่ชิม อร่อยถูกใจมาก เอ่อ...ปรัซซี่ทำยังไงก็อร่อยนะคะ อวยกันเห็น ๆ แต่สูตรนี้ยืนยันว่าง่ายและอร่อยจริง ๆ ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ



ขอบคุณพี่บิ๊สำหรับจานอร่อยจานนี้ และขอบคุณพี่ยุทธผู้จุดประกายด้วยค่ะ

ก่อนจากขอฝาก IG นะคะ ID: prassyeatery คนอื่นเค้ามีกันตั้งนานแล้ว ปรัซซี่ป้ามากเพิ่งจะเปิดได้สองสัปดาห์ค่ะ ><

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่คลิ๊กเข้ามาชมนะคะ พบกันใหม่ในกระทู้ถัดไปค่ะ

สวัสดีค่ะ อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่