แยมปราศจากน้ำตาล (Sugar-Free) อันตรายมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
ยืมล็อคอินแฟนมาถามครับ

ได้ยินมาว่าพวกสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Sugar-Free มีหลากหลายชนิด บางชนิให้โทษบางชนิดก็มีประโยชน์
วันนี้ผมจึงซื้อแยมปราศจากน้ำตาลยี่ห้อ Smucker มาครับ เนื่องจากแคลอรี่ต่ำเพียง 10 แคลอรี่ต่อ1ช้อนโต๊ะ และต้องการนำมาทานคู่กับขนมปังโฮลวีท 1 แผ่นหลังทานข้าวเช้าเพื่อให้ร่างกายได้ carb เชิงซ้อนเพิ่มเติมในช่วงลดน้ำหนักครับ (ใน1วันส่วนมากผมจะได้แป้งจาก ผักและผลไม้ครับ นอกนั้นจะเป็นโปรตีนจากปลาครับ งดมันงดทอดงดขนม)

ข้อมูลโภชนาการของแยมก็ตามนี้เลยครับ
http://www.fatsecret.com/calories-nutrition/smuckers/sugar-free-apricot-preserves
ที่ฉลากจะระบุว่า มีส่วนประกอบ มอลต์โทเด็กซ์ตริน 10% และ ฟรุ๊คเพคติน 0.9% ไม่ทราบว่าอันตรายมั้ยครับหากทานทุกเช้าหลังอาหารเช้า วันละ 1 ช้อนโต๊ะ คู่กับ ขนมปังโฮลวีท 1 แผ่น

มอลต์โทเด็กซ์ตริน จากเท่าที่ผมหาข้อมูลมาจะเป็นแป้งจากธัญพืช ไม่หวาน แต่ให้พลังงานที่ดีกว่าน้ำตาล ส่วนฟรุ็คเพคตินหาไม่เจอครับ

รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่