*** ทำไมหลายคนถึงไม่ชอบแยมแบรนด์ไทยกันเลย ***

คือเราก็ไม่ได้จะดราม่าอะไรนะคะ แต่สังเกตหลายทีแล้วน่ะในห้องก้นครัวเนี่ย แยมแบรนด์ไทยมักจะโดนบ่นกันบ่อยๆว่าไม่อร่อย ทำออกมาหวานไป หรือมาตรฐานไม่ดีมั่งละ มีหลายๆทีที่ถกกันเรื่องแยมเนี่ย เท่าที่ตามอ่านมาได้ข้อสรุปกันว่าแบรนด์เขาต้องทำแยมออกมาแบบนั้นเพราะว่าเอาใจลูกค้าส่วนใหญ่ในประเทศ ในเมื่อคนส่วนมากชอบแบบนั้นถ้าทำสูตรอื่นจะขายไม่ได้ ใครอยากกินแยมที่ดีกว่านี้ต้องกินแบรนด์นอกถึงจะสมใจ

เราเองก็เป็นคนนึงที่ชอบกินแยมอะนะ ฟังแล้วรู้สึกตัวเองกลายเป็นคนลิ้นห่วยไปเลย ฮ่าๆ คือเราพอใจในรสชาติแยมแบบบ้านเราแล้วน่ะ เราเป็นคนกินหวานกว่าชาวบ้านชาวช่องเยอะ รสที่ทำขายเนี่ยกลมกล่อมถูกปากมากแล้วสำหรับเรา พูดได้มั้ยว่า Best Food เนี่ยแหละ หรือตอนเราอยู่ต่างประเทศ แยมที่เราเลือกกินก็รสเดียวกับในบ้านเราเลย อย่างของ IXL หรือ Cottee's เนี่ย เรากินประจำเลย ไม่เคยกินยี่ห้ออื่นเลยนะถ้าเป็นรสสตรอว์เบอร์รี่หรือส้ม สองแบรนด์ที่ว่านี่ถ้าเทียบไปแล้วคงจะระดับเดียวกับ Best Food บ้านเรา ลองมาเยอะแล้ว ถ้าเป็นแยมสตรอว์เบอร์รี่ยังไงก็ต้องรสแบบนี้เท่านั้น แยมที่เขาว่ากันว่าดีกินแล้วไม่ถูกปากจริงๆ มันดีเกินไปจนไม่อร่อยสำหรับเรา ฮ่าๆ ถ้าจะกินแบรนด์อื่นที่ดูพรีเมียมกว่านั้น ก็จะเป็นรสบลูเบอร์รี่หรือแอพริคอตไปเลย แบบว่าเป็นผลไม้เมืองนอกจริงๆเลยอะ สตรอว์เบอร์รี่ถือว่าเกร่อๆในบ้านเราแล้ว



อืมม ก็เอาเป็นว่าใครคิดยังไงก็ลองมาแชร์กันดูนะคะ หรือใครมีแยมแบรนด์ไหนจะมาแนะนำก็ยินดีนะ เราชอบลองอยู่แล้ว ตอนนี้เรากินแยมเสาวรสผสมมะม่วงอยู่ เหมือนเป็นแยมออร์แกนิคนะ ได้มากับกระเช้าปีใหม่ แพคเกจบ้านๆเลย ไม่ใช่ของมีแบรนด์อะไร แต่อร่อยดีละ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่