ขนมสินค้าของฝากทำไมเก็บได้นานจัง นานเว่อร์เลย

เช่น กะละแม ข้าวตัง ข้าวแต๋น  นางเล็ด  ทองม้วน  กะหรี่ปั๊บ
พวกสินค้าประเภท 3 ห่อ 100 ทั้งหลาย
กระทั่งขนมเปี๊ยะทั้งหลาย
แบบว่า อยู่ได้นาน เป็นเดือนๆขึ้นไปทั้งนั้นเลย

เขาใส่สารอะไรลงไปคะ พวกสารกันบูด หรือสารกันเชื้อรากันหรือเปล่าคะ
( หน้าห่อเขาไม่ได้ระบุว่าใส่สารพวกนี้หรือไม่ใส่  )

เช่น ขนมเปี๊ยะเนี่ย  มันไม่ควรเกิน 7 วันได้เลยด้วยซ้ำ
นี่อยู่ได้เป็นเดือนๆ  

แซนวิชราคาถูกก็เหมือนกัน
เราเคยเอามาลองทิ้งไว้....มัน คือ แซนวิชอมตะชัดๆอะ
2 อาทิตย์ผ่านไป ไม่มีไรเขียวแม้แต่น้อย  ตั้งไว้แบบโล่งๆเลย มีแต่มดขึ้นเท่านั้น
ดูแล้วจิตตกแทนคนกินจริงๆ (เราไม่กิน  เอามาทดลองดูเฉยๆ)

กระทั่งขนมปัง
เราทำขนมปังกินเอง  ไม่ถึง 4-5 วัน ก็ขึ้นราแล้ว ที่อุณหภูมิทั่วไป ไม่ใช่ตู้เย็น
แต่ขนมปังในท้องตลาด...ว๊าว...กินได้จนหมดแม้จะเลยวันหมดอายุไปนานเป้นสัปดาห์  - -"

แบบว่า....เราฉงนใจซะจริงๆเลยค่ะ


ไม่ทราบว่าเรื่องจริงๆ เบือ้งหลังสินค้าพวกนี้ คือ สารกันบูดหรือสารอะไรบ้างหรือคะ
แล้วในเมื่อสินค้าบางตัว เขาก็ทำกันแบบบ้านๆ ไม่ได้เป็นโรงงานมาตรฐานอะไร
เราคงคาดคะเนไม่ได้ว่าเขาใส่สารอะไรเท่าไรใช่ไหมคะ  อาจจะใส่เกินควรก็ได้หรือเปล่า

ขอบพระคุณสำหรับคำตอบค่ะ

โดนัท  กาแฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่