ปัจจุบัน ทางบ้านทำร้านขายอาหารตามสั่ง และมีบู๊ทเล็กๆ ขายชาเย็นกาแฟเย็น แต่ขายไม่ค่อยดีครับ วันละ 10-15แก้ว แก้วละ 20บาท(ร้านอยู่บ้านนอกริมทุ่งนา)
ปัญหาคือ พ่อแม่ สองคนทำอาหารขายก็พอทันอยู่แต่จะละมาทำชาเย็นกาแฟเย็นก็จะเสียเวลา และรสชาติห่วยมาก ผมยังไม่อยากกินฝีมือพ่อแม่ผมชงเลย แต่ผมก็ทำไม่เป็นหรอก กะว่าจะอ่านในเน็ตและหัดทำ ลองมาสองสามวันและ รสชาติยังสู้รถพ่วงหน้าโลตัสวังหินไม่ได้เลย
ผมกะว่า ผมจะกลับมาบ้านที่สุพรรณ(ซึ่งกลับมาทุกสัปดาห์อยู่เป็นปกติ) และจะขายแค่ เสาร์อาทิตย์ ส่วนวันธรรดา ก็ให้พ่อกับแม่ขายไปตามประสาบ้านๆ หรืออาจจะเขียนสูตรให้เค้าทำตาม จะได้รสชาติเหมือนๆกัน
สิ่งที่อยากทราบคือ ลงทุนเครื่องดีไหม เพื่อที่จะได้รสชาติที่ดีขึ้นและสเตเบิล ดูในเน็ตของวิระสุ อยู่ที่ 6,660 ขายกาแฟสดที่ 25บาท ชานมเย็น 15 บาท กาแฟเนส20บาท (ยังไม่ทราบทุนของวัตถุดิบ) วันละ10แก้วผมถือว่าผมพอใจเพราะค่าที่ไม่เสีย และต้องกลับมาบ้านเสาร์อาทิตย์มาอยู่กะพ่อแม่เป็นปกติ ซึ่งอาจจะดีกว่าอยู่เฉยๆ อย่างน้อยก็ได้ค่าน้ำมันรถก็ยังดี หรือว่าผมอยู่เฉยๆดีกว่า
หรือผมมีทางออกดีกว่านี้ แต่ตอนนี้ ชาก็จืด กาแฟก็จืด ไม่ไหว เป็นผมก็ไม่ซื้อกินเหมือนกัน ไม่รู้แม่ผมขายไปได้ไงตั้งสี่ห้าปี
อยากปรับปรุงร้านกาแฟเย็นชาเย็น
ปัญหาคือ พ่อแม่ สองคนทำอาหารขายก็พอทันอยู่แต่จะละมาทำชาเย็นกาแฟเย็นก็จะเสียเวลา และรสชาติห่วยมาก ผมยังไม่อยากกินฝีมือพ่อแม่ผมชงเลย แต่ผมก็ทำไม่เป็นหรอก กะว่าจะอ่านในเน็ตและหัดทำ ลองมาสองสามวันและ รสชาติยังสู้รถพ่วงหน้าโลตัสวังหินไม่ได้เลย
ผมกะว่า ผมจะกลับมาบ้านที่สุพรรณ(ซึ่งกลับมาทุกสัปดาห์อยู่เป็นปกติ) และจะขายแค่ เสาร์อาทิตย์ ส่วนวันธรรดา ก็ให้พ่อกับแม่ขายไปตามประสาบ้านๆ หรืออาจจะเขียนสูตรให้เค้าทำตาม จะได้รสชาติเหมือนๆกัน
สิ่งที่อยากทราบคือ ลงทุนเครื่องดีไหม เพื่อที่จะได้รสชาติที่ดีขึ้นและสเตเบิล ดูในเน็ตของวิระสุ อยู่ที่ 6,660 ขายกาแฟสดที่ 25บาท ชานมเย็น 15 บาท กาแฟเนส20บาท (ยังไม่ทราบทุนของวัตถุดิบ) วันละ10แก้วผมถือว่าผมพอใจเพราะค่าที่ไม่เสีย และต้องกลับมาบ้านเสาร์อาทิตย์มาอยู่กะพ่อแม่เป็นปกติ ซึ่งอาจจะดีกว่าอยู่เฉยๆ อย่างน้อยก็ได้ค่าน้ำมันรถก็ยังดี หรือว่าผมอยู่เฉยๆดีกว่า
หรือผมมีทางออกดีกว่านี้ แต่ตอนนี้ ชาก็จืด กาแฟก็จืด ไม่ไหว เป็นผมก็ไม่ซื้อกินเหมือนกัน ไม่รู้แม่ผมขายไปได้ไงตั้งสี่ห้าปี