มื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญนะครับ แต่ก็เป็นมื้อที่ถูกละเลยมากที่สุด เพราะความเร่งรีบยามเช้า
วันนี้อิ่มหมีจึงมีเมนูอาหารเช้าที่สามารถทำได้ภายใน 10 นาทีนั่นก็คือ Scramble egg นั่นเองครับ มาเริ่มจากวัตถุดิบก่อนนะครับ
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. ขนมปังอะไรก็ได้ครับ สำหรับอิ่มหมีใช้อิงลิชมัฟฟินที่เหลือจากการทำ egg benedict เมื่อวันก่อนครับ
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
4. เกลือ และพริกไทย
5. เบคอน หรือ ถ้ามีแซลมอนรมควันจะเอามาทานด้วยกันก็ได้ครับ
6. เนยเค็ม
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะ ทอดเบคอนให้น้ำมันออกมาเยอะๆ เพื่อให้เบคอนแห้ง แล้วตักใส่จานพักใว้
2. ระหว่างทอดเบคอน ให้หั่นเนยเค็มหนาสักครึ่งเซ็น ลงหม้อต้มมาม่าพร้อมตอกไข่ทั้ง 3 ฟองลงไป พอยกเบคอนลง ให้สลับเอาหม้อต้มมาม่ามาตั้งบนเตาแทน แล้วเริ่มคนไปทางเดียวกัน ใช้ไฟแรง คนจนไข่และเนยผสมกันดี และเริ่มเหนียว (ประมาณ 2 นาที) ให้ยกลงคนต่อซักพัก แล้วเทโยเกิร์ตลงไป ปรุงด้วย พริกไทย และ เกลืออย่างละ 1 ช้อนชา
3. เอากลับขึ้นเตาอีกครั้ง แล้วคนจนไข่เริ่มเกาะตัวกัน แล้วยกลงมาคนนอกเตาต่อจนได้ความแห้งที่เราต้องการ ก็พร้อมเสริ์ฟแล้วครับ
อิ่มหมีเสริ์ฟพร้อมขนมปัง เบคอน และมะเขือเทศสดๆ ซึ่งเมนูนี้จะให้พลังงานและความสดชื่นสำหรับการเริ่มต้นวันทำงานได้เป็นอย่างดีครับ
อ้ออีกข้อนึงที่ลีมบอกไปคือ ให้ใช้ไม้พายคนนะครับ อย่าใช้ตะกร้อมือ เพราะว่า ไม้พายจะคนได้ถึงขอบก้นหม้อ ทำให้ไข่ไม่ไหม้ครับ
ขอให้สนุกกับการเข้าครัวยามเช้านะครับ ^^
ติดตามเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่เพจอิ่มหมี
http://www.facebook.com/immheeimmhee นะครับ
อิ่มหมีเข้าครัว : ไข่คนที่ไม่ใช่ไข่คน Scramble egg ใน 10 นาทีครับ ^^
วันนี้อิ่มหมีจึงมีเมนูอาหารเช้าที่สามารถทำได้ภายใน 10 นาทีนั่นก็คือ Scramble egg นั่นเองครับ มาเริ่มจากวัตถุดิบก่อนนะครับ
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. ขนมปังอะไรก็ได้ครับ สำหรับอิ่มหมีใช้อิงลิชมัฟฟินที่เหลือจากการทำ egg benedict เมื่อวันก่อนครับ
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
4. เกลือ และพริกไทย
5. เบคอน หรือ ถ้ามีแซลมอนรมควันจะเอามาทานด้วยกันก็ได้ครับ
6. เนยเค็ม
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะ ทอดเบคอนให้น้ำมันออกมาเยอะๆ เพื่อให้เบคอนแห้ง แล้วตักใส่จานพักใว้
2. ระหว่างทอดเบคอน ให้หั่นเนยเค็มหนาสักครึ่งเซ็น ลงหม้อต้มมาม่าพร้อมตอกไข่ทั้ง 3 ฟองลงไป พอยกเบคอนลง ให้สลับเอาหม้อต้มมาม่ามาตั้งบนเตาแทน แล้วเริ่มคนไปทางเดียวกัน ใช้ไฟแรง คนจนไข่และเนยผสมกันดี และเริ่มเหนียว (ประมาณ 2 นาที) ให้ยกลงคนต่อซักพัก แล้วเทโยเกิร์ตลงไป ปรุงด้วย พริกไทย และ เกลืออย่างละ 1 ช้อนชา
3. เอากลับขึ้นเตาอีกครั้ง แล้วคนจนไข่เริ่มเกาะตัวกัน แล้วยกลงมาคนนอกเตาต่อจนได้ความแห้งที่เราต้องการ ก็พร้อมเสริ์ฟแล้วครับ
อิ่มหมีเสริ์ฟพร้อมขนมปัง เบคอน และมะเขือเทศสดๆ ซึ่งเมนูนี้จะให้พลังงานและความสดชื่นสำหรับการเริ่มต้นวันทำงานได้เป็นอย่างดีครับ
อ้ออีกข้อนึงที่ลีมบอกไปคือ ให้ใช้ไม้พายคนนะครับ อย่าใช้ตะกร้อมือ เพราะว่า ไม้พายจะคนได้ถึงขอบก้นหม้อ ทำให้ไข่ไม่ไหม้ครับ
ขอให้สนุกกับการเข้าครัวยามเช้านะครับ ^^
ติดตามเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่เพจอิ่มหมี http://www.facebook.com/immheeimmhee นะครับ