อากาศร้อนๆ มาทาน "ตำซั่วแตงกวาญี่ปุ่น" กันดีกว่า

อากาศร้อนๆ ทำตำซั่วแตงกวาญี่ปุ่นทาน

เวลาอากาศร้อน พวกเรามักจะเบื่ออาหารพวกมันๆ รวมทั้งอาหารที่ปรุงด้วยกะทิทั้งหลาย

อาหารที่เหมาะสมกับอากาศร้อนๆ คืออาหารที่รสชาติฉูดฉาด รสเปรี้ยวๆ เผ็ด ได้แก่ ต้มยำ ส้มตำ ยำต่างๆ แกงเลียง น้ำพริก แกงส้ม เป็นต้น

แตงกวาญี่ปุ่น สีเขียวเข้ม ลูกยาวเรียว มีความกรอบมากกว่าแตงร้าน แตงกวา ปกติจะนำมาทำสลัดทาน แต่ลองนำมาทำตำซั่วทาน เพราะต้องการความกรอบและฉ่ำของแตงกวาญี่ปุ่น

ตำซั่วแตงกวาญี่ปุ่นแบบตำไทย


ตำซั่วแตงกวาญี่ปุ่นใส่ปลาร้า


แตงกวาญี่ปุ่น ยาว เรียว สีเขียวเข้ม  ซื้อมาจากตลาดสี่มุมเมือง ราคา 35 บาท/กก.


ขนมจีน


สับแตงกวาเป็นชิ้นเล็ก


ตำไทย


ตำใส่ปลาร้า รสเผ็ดๆ




ตำซั่วแตงกวาญี่ปุ่นแบบตำไทย  สำหรับท่านผู้ใหญ่ รสกลมกล่อม ใส่พริกนิดเดียว


ตำซั่วใส่ปลาร้า รสจัด




แนมตำซั่วด้วยไข่เป็ดต้มยางมะตูม




จิบ Snow Grouse (เป็นวิสกี้รสค่อนข้างจะหวาน) ไปด้วย เพื่อผ่อนคลายความเผ็ดของตำซั่่ว  


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่