เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
อยากกินมาหลายวันแล้ว ไอ้ลูกชิ้นปิ้งนี่ เอาพอหอมปากหอมคอ วันก่อนก็เห็นคุณน้ำฝนหล่นมาจากฟ้าเอามายั่ว วันนี้เลยนั่งทำน้ำจิ้มเอง เสียบลูกชิ้นเอง โยนเข้าเตาอบ ให้รู้แล้วรู้แรดไป น้ำจิ้มก็มั่วๆไปได้อีกอาศัยชิมรสเอาว่ามันต้องเป็นแบบนี้ เครื่องปรุงน้ำจิ้ม ลูกชิ้น 1.น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย 2.น้ำตาลปิ๊ป 1/2 ถ้วย 3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 4.กลือป่น 1 ช้อนชา 5.ผักชี โรยหน้าตามสมควร 6.พริกป่นตามชอบ คั้นมะขามเปียกตวงให้ได้ 1 ถ้วย ยกตั้งไฟด้วยไฟกลางเคี่ยวพอเดีอด ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปคนให้ละลาย เคี้ยวต่อจนเหนียว ชิมรสให้ได้ ตามที่ตัวเองชอบ เปรี้ยว หวาน เค็ม อะไรอยากเพิ่มตรงไหน ตามใจเรา พอได้ที่ น้ำจิ้มเริ่มเหนียว ใส่พริกป่นลงไป ตักใส่ชามเป็นเสร็จ รอเย็นก็โรยผักชีที่หั่นลงไปคนให้เข้ากัน ส่วนลูกชิ้นจะปิ้งเตาถ่าน หรือเข้าเตาอบก็ตามสะดวก หรือจะทอดก็ได้ ไม่ได้ห้าม เอาให้มันร้อน และสุกเป็นพอ แล้วก็นั่งกินอย่างสบายอุรา
@@@ " ลูกชิ้นปิ้ง (น้ำจิ้มแซปมาก) " @@@
อยากกินมาหลายวันแล้ว ไอ้ลูกชิ้นปิ้งนี่ เอาพอหอมปากหอมคอ วันก่อนก็เห็นคุณน้ำฝนหล่นมาจากฟ้าเอามายั่ว วันนี้เลยนั่งทำน้ำจิ้มเอง เสียบลูกชิ้นเอง โยนเข้าเตาอบ ให้รู้แล้วรู้แรดไป น้ำจิ้มก็มั่วๆไปได้อีกอาศัยชิมรสเอาว่ามันต้องเป็นแบบนี้
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม ลูกชิ้น
1.น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย
2.น้ำตาลปิ๊ป 1/2 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
4.กลือป่น 1 ช้อนชา
5.ผักชี โรยหน้าตามสมควร
6.พริกป่นตามชอบ
คั้นมะขามเปียกตวงให้ได้ 1 ถ้วย ยกตั้งไฟด้วยไฟกลางเคี่ยวพอเดีอด ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปคนให้ละลาย เคี้ยวต่อจนเหนียว ชิมรสให้ได้ ตามที่ตัวเองชอบ เปรี้ยว หวาน เค็ม อะไรอยากเพิ่มตรงไหน ตามใจเรา พอได้ที่ น้ำจิ้มเริ่มเหนียว ใส่พริกป่นลงไป ตักใส่ชามเป็นเสร็จ รอเย็นก็โรยผักชีที่หั่นลงไปคนให้เข้ากัน
ส่วนลูกชิ้นจะปิ้งเตาถ่าน หรือเข้าเตาอบก็ตามสะดวก หรือจะทอดก็ได้ ไม่ได้ห้าม เอาให้มันร้อน และสุกเป็นพอ แล้วก็นั่งกินอย่างสบายอุรา