ผมได้มีโอกาสไปทานอาหารที่สมาชิกหลายท่านได้ review ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว กะว่าจะไปตั้งแต่ 790 บาทแต่ก็ไม่ว่างจนได้ไปทานที่ราคา 890 บาทจึงจะมาแชร์ประสบการณ์ให้สมาชิกท่านอื่นได้ทราบ ผมไม่มีรูปลงเพราะแอบไปทานมาน่ะครับ เดี๋ยวจะมีหลักฐาน
All you can eat Japanese food ของ ห้องอาหาร Tsu โรงแรม JW Marriott สุขุมวิทเริ่มเวลา 11:30-14:30 เฉพาะวันจันทร์ถึงเสาร์ วันที่ไปเป็นวันเสาร์ เข้าร้านประมาณ 13:00 น. ไม่ได้โทรจอง เข้าไปมีโต๊ะว่างพอสมควร ได้นั่งติดกับทางเข้าด้านล่าง หลังจากนั่งพนักงานสาวสวยเอาเมนูมาให้ดู อย่างที่ทราบกันว่ารวมชาเขียวอยู่แล้ว ผมเลยสั่งเป็นชาเขียวร้อน หลังจากนั้นพนักงานสาวก็เสริฟ จาน ถ้วยโชยุ และขิงดอง ที่น่าสังเกตอีกอย่างผมเห็นโต๊ะอื่นมีสาหร่าย วากาเมะด้วยแต่ผมก็ไม่ได้ถามเพราะดูจากเมนูแล้วไม่มี อาหารมีไม่มาก สั่งจากเมนูแล้วพนักงานสาวจะนำมาให้ (เป็นที่แปลกใจว่าพนักงานเสริฟไม่มีผู้ชายเลย และบริกรรวมถึงผู้จัดการอายุน้อย ไม่น่าเกิน 30 กันทุกคน) เข้าเรื่องอาหารดีกว่า ผมจะ review เฉพาะที่สั่งมาทานตามนี้
1. ซาชิมิ : จากแรกสั่งแบบรวมเพื่่อชิมคุณภาพปลาซึ่งมีอยู่ 7 อย่าง ตามนี้
- Salmon อร่อย ครั้งแรกมาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เลยสั่งมาอีก 3 ครั้ง ครั้งละ 2 ที่ ปรากฎว่าครั้งหลังๆ ชิ้นเล็กลงไปเรื่อยๆ
- Maguro อร่อย ไม่คาวเลย เนื้อแน่น สั่งไปรอบเดียวเพราะอยากกินแบบซูชิ
- Sea Bass อร่อย ไม่คาว แต่ไม่หวานมันเหมือนฮามาจิ แอบหวังว่าจะมีฮามาจิ คงต้องไปกิน Shunnomai ล่ะสิ
- ปลาหมีก หนึบหนับ ไม่คาว แต่เฉยๆ
- กุ้งต้ม ไม่แข็ง รสชาติเฉยๆ
- ปูอัด เค็ม
- Tamago อร่อย แต่ได้ชิ้นบางมาก ไม่ได้รสชาติเลย ต้องทานทีละ 2 ชิ้น สั่งมาเบิ้ลก็ไม่อิ่ม
2. ซูชิ : จากแรกสั่งแบบรวมมาพร้อมซาชิมิ ลักษณะการปั้นข้าวน้อย ปลาพอดี โอเคเลยจะได้ไม่จุกมาก คุณภาพปลาเหมือนข้างบน แต่ต่างกันเล็กน้อยตรง Maguro ที่ชิ้นแรกบั้งด้วยมีดมาสวยงาน รสชาติอร่อย เลยเบิ้ลไปอีก 3 คำ ปรากฎว่า 3 คำหลัง ไม่ได้ทำแบบคำแรก แต่ละคำก็เนื้อปลาไม่เท่ากัน ข้าวก็ไม่เท่ากัน เลยงงไปนิดนึง ส่วนไข่หวานของซูชิให้มาชิ้นใหญ่กว่าแบบซูชิมากมาย อร่อยกว่ามากถึงจะใช้ไข่แบบเดียวกัน
3. Roll : มีให้เลือกหลายแบบ สั่งไปเป็น Spicy Salmon Roll ได้มา 4 ชิ้ม แต่ละชิ้นมหึมามาก ขนาดแต่ละชิ้นก็สูงต่ำไม่เท่ากัน รูปร่างก็บิดเบี้ยว ผมเคยอ่านการ์ตูนไอ้หนูซูชิ เหมือนกับว่าการหั่น roll นั้นที่สำคัญคือขนาดต้องออกมาเท่ากันไม่ใช่เหรอ ไม่งั้นจะเอามาเสิร์ฟลูกค้าไม่ได้ ส่วนรสชาติก็ spicy มากมาย เลยไม่ได้คาดหวังอะไรกับ roll อีก
4. ซุป : มีให้เลือก 2 แบบ คือ mushroom consome ซึ่งเค็มมาก ไม่เข้ากับปลาดิบ ส่วนมิโซะซุปเฉยๆ
5. เทมปุระ : สั่งครั้งแรกเป็นปลากับผัก รอครึ่งชั่วโมง order หายเลยสั่งใหม่ แต่ได้มาเป็นกุ้ง 3 ตัวระหว่างที่รอ แต่คุณภาพเหมือนข้างบน Mariott Cafe กินกับโซบะร้อนแล้วเข้ากั้น เข้ากัน สักพักปลา 2 ชิ้นก็มากับมะเขือ 4 ชิ้น ไม่ไหวครับ อมน้ำมันมาก
6. โซบะร้อน : ทานไป 2 ชามเพราะอร่อยดี แต่น้ำซุปรสชาติเหมือนแบบขวดตามซูปเปอร์เลย กลิ่นปลาแห้งไม่เด่น
7. From the Grill : เป็นแบบย่าง เนื่องจากเริ่มอิ่มเลยสั่งเป็น Australian Beef จานแรกเนื้อบางมาก แต่สุกทั่วๆ ขนาดซัก 70 กรัม แป๊บเดียวหมดเลยสั่งเบิ้ล จานที่สองมาขนาดเท่านึงของจานก่อน ประมาณ 150 กรัม แต่ย่างมา medium ไป แต่ผมไม่ติดใจเพราะเค้าไม่ได้ถามความสุกตั้งแต่ต้น ปกติทานสุก
8. ขิงดอง : อร่อย เป็นขิงอ่อน ทานไปพอสมควร
9. ถั่วแดงร้อน : ไม่ได้สั่งไอศครีม แต่ถั่วแดงร้อน น้ำไม่ข้นเลย ใสมาก และหวานมาก ไม่มีโมจิย่างมาด้วย ผิดหวัง
10. ชาเขียวร้อน : มาตรฐาน พนักงานเติมตลอดแต่ต้องบอก
สรุปว่าจากที่สมาชิก review กันมาแล้วแอบไปทาน พบว่าคุณภาพอาหารอยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ราคาแพงไป ถ้าลองเปรียบเทียบกับ Buffet Yakiniku ที่ Hou Yuu มี Salmon Sashimi ที่อร่อยกว่านี้มาก ในราคาถูกกว่า และคิดว่าคุณภาพปลาดีกว่า ถ้าอยากทานเทมปุระ หรือเนื้อย่าง อาจไปทานที่ Mariott Cafe ไปเลยเพราะมีส่วนลดกับบัตรด้วย ที่นี่ไม่ลดสักบาท แต่ที่ดีมากคือการบริการแม้จะขาดตกบกพร่องไปบ้าง แต่ก็ให้อภัยได้ พนักงานสาวสวยยิ้มแย้มดีทุกคน
[CR] [CR][Review] All you can eat Japanese food @ Tsu JW Mariott Sukhumvit
All you can eat Japanese food ของ ห้องอาหาร Tsu โรงแรม JW Marriott สุขุมวิทเริ่มเวลา 11:30-14:30 เฉพาะวันจันทร์ถึงเสาร์ วันที่ไปเป็นวันเสาร์ เข้าร้านประมาณ 13:00 น. ไม่ได้โทรจอง เข้าไปมีโต๊ะว่างพอสมควร ได้นั่งติดกับทางเข้าด้านล่าง หลังจากนั่งพนักงานสาวสวยเอาเมนูมาให้ดู อย่างที่ทราบกันว่ารวมชาเขียวอยู่แล้ว ผมเลยสั่งเป็นชาเขียวร้อน หลังจากนั้นพนักงานสาวก็เสริฟ จาน ถ้วยโชยุ และขิงดอง ที่น่าสังเกตอีกอย่างผมเห็นโต๊ะอื่นมีสาหร่าย วากาเมะด้วยแต่ผมก็ไม่ได้ถามเพราะดูจากเมนูแล้วไม่มี อาหารมีไม่มาก สั่งจากเมนูแล้วพนักงานสาวจะนำมาให้ (เป็นที่แปลกใจว่าพนักงานเสริฟไม่มีผู้ชายเลย และบริกรรวมถึงผู้จัดการอายุน้อย ไม่น่าเกิน 30 กันทุกคน) เข้าเรื่องอาหารดีกว่า ผมจะ review เฉพาะที่สั่งมาทานตามนี้
1. ซาชิมิ : จากแรกสั่งแบบรวมเพื่่อชิมคุณภาพปลาซึ่งมีอยู่ 7 อย่าง ตามนี้
- Salmon อร่อย ครั้งแรกมาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เลยสั่งมาอีก 3 ครั้ง ครั้งละ 2 ที่ ปรากฎว่าครั้งหลังๆ ชิ้นเล็กลงไปเรื่อยๆ
- Maguro อร่อย ไม่คาวเลย เนื้อแน่น สั่งไปรอบเดียวเพราะอยากกินแบบซูชิ
- Sea Bass อร่อย ไม่คาว แต่ไม่หวานมันเหมือนฮามาจิ แอบหวังว่าจะมีฮามาจิ คงต้องไปกิน Shunnomai ล่ะสิ
- ปลาหมีก หนึบหนับ ไม่คาว แต่เฉยๆ
- กุ้งต้ม ไม่แข็ง รสชาติเฉยๆ
- ปูอัด เค็ม
- Tamago อร่อย แต่ได้ชิ้นบางมาก ไม่ได้รสชาติเลย ต้องทานทีละ 2 ชิ้น สั่งมาเบิ้ลก็ไม่อิ่ม
2. ซูชิ : จากแรกสั่งแบบรวมมาพร้อมซาชิมิ ลักษณะการปั้นข้าวน้อย ปลาพอดี โอเคเลยจะได้ไม่จุกมาก คุณภาพปลาเหมือนข้างบน แต่ต่างกันเล็กน้อยตรง Maguro ที่ชิ้นแรกบั้งด้วยมีดมาสวยงาน รสชาติอร่อย เลยเบิ้ลไปอีก 3 คำ ปรากฎว่า 3 คำหลัง ไม่ได้ทำแบบคำแรก แต่ละคำก็เนื้อปลาไม่เท่ากัน ข้าวก็ไม่เท่ากัน เลยงงไปนิดนึง ส่วนไข่หวานของซูชิให้มาชิ้นใหญ่กว่าแบบซูชิมากมาย อร่อยกว่ามากถึงจะใช้ไข่แบบเดียวกัน
3. Roll : มีให้เลือกหลายแบบ สั่งไปเป็น Spicy Salmon Roll ได้มา 4 ชิ้ม แต่ละชิ้นมหึมามาก ขนาดแต่ละชิ้นก็สูงต่ำไม่เท่ากัน รูปร่างก็บิดเบี้ยว ผมเคยอ่านการ์ตูนไอ้หนูซูชิ เหมือนกับว่าการหั่น roll นั้นที่สำคัญคือขนาดต้องออกมาเท่ากันไม่ใช่เหรอ ไม่งั้นจะเอามาเสิร์ฟลูกค้าไม่ได้ ส่วนรสชาติก็ spicy มากมาย เลยไม่ได้คาดหวังอะไรกับ roll อีก
4. ซุป : มีให้เลือก 2 แบบ คือ mushroom consome ซึ่งเค็มมาก ไม่เข้ากับปลาดิบ ส่วนมิโซะซุปเฉยๆ
5. เทมปุระ : สั่งครั้งแรกเป็นปลากับผัก รอครึ่งชั่วโมง order หายเลยสั่งใหม่ แต่ได้มาเป็นกุ้ง 3 ตัวระหว่างที่รอ แต่คุณภาพเหมือนข้างบน Mariott Cafe กินกับโซบะร้อนแล้วเข้ากั้น เข้ากัน สักพักปลา 2 ชิ้นก็มากับมะเขือ 4 ชิ้น ไม่ไหวครับ อมน้ำมันมาก
6. โซบะร้อน : ทานไป 2 ชามเพราะอร่อยดี แต่น้ำซุปรสชาติเหมือนแบบขวดตามซูปเปอร์เลย กลิ่นปลาแห้งไม่เด่น
7. From the Grill : เป็นแบบย่าง เนื่องจากเริ่มอิ่มเลยสั่งเป็น Australian Beef จานแรกเนื้อบางมาก แต่สุกทั่วๆ ขนาดซัก 70 กรัม แป๊บเดียวหมดเลยสั่งเบิ้ล จานที่สองมาขนาดเท่านึงของจานก่อน ประมาณ 150 กรัม แต่ย่างมา medium ไป แต่ผมไม่ติดใจเพราะเค้าไม่ได้ถามความสุกตั้งแต่ต้น ปกติทานสุก
8. ขิงดอง : อร่อย เป็นขิงอ่อน ทานไปพอสมควร
9. ถั่วแดงร้อน : ไม่ได้สั่งไอศครีม แต่ถั่วแดงร้อน น้ำไม่ข้นเลย ใสมาก และหวานมาก ไม่มีโมจิย่างมาด้วย ผิดหวัง
10. ชาเขียวร้อน : มาตรฐาน พนักงานเติมตลอดแต่ต้องบอก
สรุปว่าจากที่สมาชิก review กันมาแล้วแอบไปทาน พบว่าคุณภาพอาหารอยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ราคาแพงไป ถ้าลองเปรียบเทียบกับ Buffet Yakiniku ที่ Hou Yuu มี Salmon Sashimi ที่อร่อยกว่านี้มาก ในราคาถูกกว่า และคิดว่าคุณภาพปลาดีกว่า ถ้าอยากทานเทมปุระ หรือเนื้อย่าง อาจไปทานที่ Mariott Cafe ไปเลยเพราะมีส่วนลดกับบัตรด้วย ที่นี่ไม่ลดสักบาท แต่ที่ดีมากคือการบริการแม้จะขาดตกบกพร่องไปบ้าง แต่ก็ให้อภัยได้ พนักงานสาวสวยยิ้มแย้มดีทุกคน