ตอนนี้ผมเริ่มต้นหัดทำเค้กครับ เริ่มจากง่ายๆ เพราะน้องสาวไปเรียนมาเยอะ แต่ไม่ยอมต่อยอด
ผมก็เลยเลือกเค้กส้ม ตามสูตรนี้ครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=benika&group=2&month=11-2010&date=16
กว่าจะทำเนื้อเค้กให้ได้เป็น สปันจ์ ก็ต้องทำไปหลายก้อน (ตอนแรกทำไปทำมากลายเป็นเนื้อบัตเตอร์ตลอดเลย
)
ทำทุกอย่างได้เข้าที่แล้ว แต่ปัญหาที่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะน้องสาวก็ไม่เคยทำเค้กปอนด์ (ปกติใส่พิมพ์สำเร็จ)
เลยอยากขอความรู้ จากเพื่อนๆ ช่วยแนะนำให้ทีครับ ว่าเวลาจะแต่งหน้าเค้กส้มต้องทำยังไง
มีคนเคยบอกว่า เราต้องเทหน้ารวดเดียว เพราะมันปาดไม่ได้ (ซึ่งตรงกับประสบการณ์ จขกท. ปาดไม่ได้จริงๆ)
แต่พอเททีเดียว ข้างๆ ก็เลอะเทอะ ไม่จับตัวครับ พยายามปาดแต่ก็ไหลลงมาอยู่ดี
ไม่รู้ว่าเราต้องคนให้หน้าเค้กส้มหนืดเลยหรือเปล่า ???
วอนเพื่่อนๆ ผู้รู้ ผู้สันทัด ช่วยแนะนำด้วยครับ
อยากขอคำแนะนำ การแต่งหน้าเค้กส้มในตำนานครับ
ตอนนี้ผมเริ่มต้นหัดทำเค้กครับ เริ่มจากง่ายๆ เพราะน้องสาวไปเรียนมาเยอะ แต่ไม่ยอมต่อยอด
ผมก็เลยเลือกเค้กส้ม ตามสูตรนี้ครับ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=benika&group=2&month=11-2010&date=16
กว่าจะทำเนื้อเค้กให้ได้เป็น สปันจ์ ก็ต้องทำไปหลายก้อน (ตอนแรกทำไปทำมากลายเป็นเนื้อบัตเตอร์ตลอดเลย )
ทำทุกอย่างได้เข้าที่แล้ว แต่ปัญหาที่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะน้องสาวก็ไม่เคยทำเค้กปอนด์ (ปกติใส่พิมพ์สำเร็จ)
เลยอยากขอความรู้ จากเพื่อนๆ ช่วยแนะนำให้ทีครับ ว่าเวลาจะแต่งหน้าเค้กส้มต้องทำยังไง
มีคนเคยบอกว่า เราต้องเทหน้ารวดเดียว เพราะมันปาดไม่ได้ (ซึ่งตรงกับประสบการณ์ จขกท. ปาดไม่ได้จริงๆ)
แต่พอเททีเดียว ข้างๆ ก็เลอะเทอะ ไม่จับตัวครับ พยายามปาดแต่ก็ไหลลงมาอยู่ดี
ไม่รู้ว่าเราต้องคนให้หน้าเค้กส้มหนืดเลยหรือเปล่า ???
วอนเพื่่อนๆ ผู้รู้ ผู้สันทัด ช่วยแนะนำด้วยครับ