ชื่อสั้น ๆ ไม่ได้ไปเลียนแบบ ลอกแบบ ใครเขาจนไปทับไปล้ำเส้นของใคร
เป็นเมนู อาหารตามสั่งอีกเมนูหนึ่ง สำหรับมื้อเที่ยงวันนี้ คำสั่งออกมา 2 ข้อ
1. อยากกินหมี่ เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยว มีข้อแม้ว่าต้องเป็นหมูเท่านั้น
2. ให้ใช้แผนปฎิบัติการล้างตู้เย็น วัตถุดิบซื้อได้เท่าที่จำเป็น
รื้อค้นดูช่องฟรีช ได้กระเพาะหมู 1 ลูก สันใน 1 เส้น สันคอ ประมาณ ครึ่งก.ก.
กระดูกสันหลังสำหรับต้มน้ำแกง แข็งเป็นน้ำแข็งและมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้
ทั้งหมดน่าจะพอทำก๋วยเตี๋ยวสักหม้อ ความอร่อย แหงละคงแค่พอกินได้
จัดการเอาทั้งหมดลงต้ม ปรุงด้วย เกลือป่น ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด รากผักชี
เครื่องตุ๋นยาจีน แอ๊บเปิลครึ่งผล แทนหัวไชเท้า เล่นแบบสูตรตามใจฉัน
มีมันแข็งก้อนเล็ก ๆ ก้อนหนึ่ง จัดการเอาลงต้มด้วย แล้วเอามาหั่นชิ้นเล็ก เจียวพร้อมกระเทียม
ซื้อเท่าที่จำเป็น หมูสด ๆ ก็จำเป็นเหมือนกัน เพราะต้องใช้หมูสับห่อเกี๊ยว
เอาหมูสับมาปรุง เกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว พริกไทย รากผักชี
หมูบดเยอะไปหน่อย น่าจะทำเป็นลูกรอก เอาไว้หั่นซอยใส่แทนลูกชิ้น ว่าแล้วก็แบ่งครึ่ง
ปรุงรสเข้มข้นขึ้น หยิบไส้ในตู้เย็นจัดการกรอก เอาไปต้มในน้ำอุ่นให้สุก
สันคอ สันใน สุกนิ่ม เอามาหั่นเตรียมไว้ รอกระเพาะหมูเปื่อยอีกหน่อย
กระเพาะเปื่อยนิ่มได้ที่ตักออกมารอเย็น
หั่นรวมกัน ดู ๆ น่าจะพอ ไม่มีแขก กินกันเองในบ้าน
ลูกรอก ถ้าเอาเข้าเตาอบให้แห้งสักหน่อยจะอร่อยไหมหนอ ไม่ลองไม่รู้ ลองดีกว่า
หมี่ & เกี๊ยว ทับเส้น
เป็นเมนู อาหารตามสั่งอีกเมนูหนึ่ง สำหรับมื้อเที่ยงวันนี้ คำสั่งออกมา 2 ข้อ
1. อยากกินหมี่ เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยว มีข้อแม้ว่าต้องเป็นหมูเท่านั้น
2. ให้ใช้แผนปฎิบัติการล้างตู้เย็น วัตถุดิบซื้อได้เท่าที่จำเป็น
รื้อค้นดูช่องฟรีช ได้กระเพาะหมู 1 ลูก สันใน 1 เส้น สันคอ ประมาณ ครึ่งก.ก.
กระดูกสันหลังสำหรับต้มน้ำแกง แข็งเป็นน้ำแข็งและมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้
ทั้งหมดน่าจะพอทำก๋วยเตี๋ยวสักหม้อ ความอร่อย แหงละคงแค่พอกินได้
จัดการเอาทั้งหมดลงต้ม ปรุงด้วย เกลือป่น ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด รากผักชี
เครื่องตุ๋นยาจีน แอ๊บเปิลครึ่งผล แทนหัวไชเท้า เล่นแบบสูตรตามใจฉัน
มีมันแข็งก้อนเล็ก ๆ ก้อนหนึ่ง จัดการเอาลงต้มด้วย แล้วเอามาหั่นชิ้นเล็ก เจียวพร้อมกระเทียม
ซื้อเท่าที่จำเป็น หมูสด ๆ ก็จำเป็นเหมือนกัน เพราะต้องใช้หมูสับห่อเกี๊ยว
เอาหมูสับมาปรุง เกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว พริกไทย รากผักชี
หมูบดเยอะไปหน่อย น่าจะทำเป็นลูกรอก เอาไว้หั่นซอยใส่แทนลูกชิ้น ว่าแล้วก็แบ่งครึ่ง
ปรุงรสเข้มข้นขึ้น หยิบไส้ในตู้เย็นจัดการกรอก เอาไปต้มในน้ำอุ่นให้สุก
สันคอ สันใน สุกนิ่ม เอามาหั่นเตรียมไว้ รอกระเพาะหมูเปื่อยอีกหน่อย
กระเพาะเปื่อยนิ่มได้ที่ตักออกมารอเย็น
หั่นรวมกัน ดู ๆ น่าจะพอ ไม่มีแขก กินกันเองในบ้าน
ลูกรอก ถ้าเอาเข้าเตาอบให้แห้งสักหน่อยจะอร่อยไหมหนอ ไม่ลองไม่รู้ ลองดีกว่า