ถามเกี่ยวกับ "ไส้กรอก" ครับ

พวกไส้กรอกซีพี ในเซเว่น หรือพวกไส้กรอกหมูตัวเดียว ในตู้แช่ตามห้าง ตามซุปเปอร์ โลตัส (ที่ต้องชั่งน้ำหนักแล้วแปะป้ายราคา) ฯลฯ

ประมาณพวก โบโลน่า หมูรมควัน หรือคอกเทลหมู อะไรเงี้ยะครับ

มันดิบไหมครับ จำเป็นต้องนำไปทำให้สุกอีกไหม

พอดีดูกระทู้นี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

http://ppantip.com/topic/30225655

ที่คลิปที่ คห.8 ผมแปะไว้ ในยูทูปบอกว่าคนไข้กินหมูดิบ พยาธิยุ่บยั่บ

ผมเลยชักกลัว เพราะผมชอบกินไส้กรอกที่กล่าวไว้ข้างต้น และไม่แน่ใจว่ามันสุกหรือยัง เพราะซื้อมาก็กินเลย ไม่ได้เวฟเลย -*-

คือผมอยากถามว่า จะมีพยาธิไหม ? ต้องนำไปทำให้สุกอีกไหม ? โอย นึกแล้วจะเป็นลม

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
สุก ปลอดภัย เพียงแต่ถ้าคุณได้เห็นกรรมวิธีการทำแล้ว คุณอาจกินไม่ลง
ใบ้ให้ว่า ทุกอย่างของสัตว์จะถูกป่นปั่นละเอียด ผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จนแทบแยกไม่ออก
อยากทราบลายละเอียดลองหาสารคดี food inc. ที่เขาชิงออสก้าร์ มาดู แล้วคุณจะเข้าใจ
ของแบบนี้ นานๆ จะกินที แต่ส่วนใหญ่เรามักกินอาหารทะเล ซื้อสดๆ จากตลาด มากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่