เพื่อนคนจีน (เชื้อสายเกาหลี) มาเที่ยวไทยและนำมาฝากค่ะ
แต่พอดีบ้านที่อยู่ตอนนี้ไม่มีครัว ทำกับข้าวไม่ได้เลย ไม่มีแม้แต่ไมโครเวฟ ฮ่าๆๆ
ก็เลยมาตั้งกระทู้แจกค่ะ
ใครสนใจเครื่องปรุงอาหารชิ้นไหน จองได้ที่หน้ากระทู้นี้เลยนะคะ
เดี๋ยวโทเคติดต่อหลังไมค์ไป หรือถ้าใครไม่มีหลังไมค์ ไม่สะดวกหลังไมค์ ทิ้งเมลไว้ก็ได้ค่ะ
จะส่งไปรฯ ให้ ฟรีค่ะ ไม่คิดค่าส่ง
1.
อันนี้เป็นเครื่องปรุงสำหรับทำหม้อไฟแบบฉงชิ่ง ภาษาจีนเรียกว่า หั่วกัว
วิธีทำก็คือต้มน้ำให้เดือด ฉีกซองใส่เครื่องปรุงลงไป จากนั้นก็ ใส่พวกเครื่องสุกี้ต่างๆ หมู ผัก ลูกชิ้น อะไรก็ได้ เหมือนทำสุกี้กินเลยค่ะ
แต่หม้อไฟของฉงชิ่งจะมีความพิเศษอยู่ เขาเรียกว่า หมาล่าทัง คือ เป็นน้ำซุปที่เผ็ดและชา กินแล้วลิ้นจะชาๆ อะค่ะ ถ้าใครเคยกินคงนึกออก แต่อร่อยนะ เรียกเหงื่อได้ดีนักล่ะ คนเป็นหวัด ถ้าได้กินนี่แทบจะหายเดี๋ยวนั้นเลย
ซองนี้ผลิตเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2013
เก็บได้นาน 18 เดือน
จะหมดอายุ 4 สิงหาคม 2014
2.
เครื่องปรุงสำหรับทำต้มปลาแบบเผ็ดค่ะ
ใช้สำหรับปลาขนาดประมาณ 1-1.5 กก.
ใส่ผักอะไรก็ได้ที่เราชอบ (ที่เมืองจีนจะใส่ถั่วงอกแบบหัวโตค่ะ อร่อยมาก)
รสชาติซุปจะเผ็ดและชาเช่นกันค่ะ เอกลักษณ์ของฉงชิ่ง
ซองนี้ผลิตเมื่อ 27 กันยายน 2012
เก็บได้นาน 18 เดือน
จะหมดอายุ 27 มีนาคม 2014
3.
บะหมี่อะไรสักอย่างของเกาหลีค่ะ อันนี้ไม่มีความรู้เลย ขออภัยค่ะ
หมดอายุ 8 สิงหาคม 2013
กระทู้แจกเครื่องปรุงอาหารจากจีนและเกาหลีค่ะ
แต่พอดีบ้านที่อยู่ตอนนี้ไม่มีครัว ทำกับข้าวไม่ได้เลย ไม่มีแม้แต่ไมโครเวฟ ฮ่าๆๆ
ก็เลยมาตั้งกระทู้แจกค่ะ
ใครสนใจเครื่องปรุงอาหารชิ้นไหน จองได้ที่หน้ากระทู้นี้เลยนะคะ
เดี๋ยวโทเคติดต่อหลังไมค์ไป หรือถ้าใครไม่มีหลังไมค์ ไม่สะดวกหลังไมค์ ทิ้งเมลไว้ก็ได้ค่ะ
จะส่งไปรฯ ให้ ฟรีค่ะ ไม่คิดค่าส่ง
1.
อันนี้เป็นเครื่องปรุงสำหรับทำหม้อไฟแบบฉงชิ่ง ภาษาจีนเรียกว่า หั่วกัว
วิธีทำก็คือต้มน้ำให้เดือด ฉีกซองใส่เครื่องปรุงลงไป จากนั้นก็ ใส่พวกเครื่องสุกี้ต่างๆ หมู ผัก ลูกชิ้น อะไรก็ได้ เหมือนทำสุกี้กินเลยค่ะ
แต่หม้อไฟของฉงชิ่งจะมีความพิเศษอยู่ เขาเรียกว่า หมาล่าทัง คือ เป็นน้ำซุปที่เผ็ดและชา กินแล้วลิ้นจะชาๆ อะค่ะ ถ้าใครเคยกินคงนึกออก แต่อร่อยนะ เรียกเหงื่อได้ดีนักล่ะ คนเป็นหวัด ถ้าได้กินนี่แทบจะหายเดี๋ยวนั้นเลย
ซองนี้ผลิตเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2013
เก็บได้นาน 18 เดือน
จะหมดอายุ 4 สิงหาคม 2014
2.
เครื่องปรุงสำหรับทำต้มปลาแบบเผ็ดค่ะ
ใช้สำหรับปลาขนาดประมาณ 1-1.5 กก.
ใส่ผักอะไรก็ได้ที่เราชอบ (ที่เมืองจีนจะใส่ถั่วงอกแบบหัวโตค่ะ อร่อยมาก)
รสชาติซุปจะเผ็ดและชาเช่นกันค่ะ เอกลักษณ์ของฉงชิ่ง
ซองนี้ผลิตเมื่อ 27 กันยายน 2012
เก็บได้นาน 18 เดือน
จะหมดอายุ 27 มีนาคม 2014
3.
บะหมี่อะไรสักอย่างของเกาหลีค่ะ อันนี้ไม่มีความรู้เลย ขออภัยค่ะ
หมดอายุ 8 สิงหาคม 2013