ไอศครีมโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ ทำเองง่ายๆ ที่บ้านค่ะ

เมื่อวานลองทำ ไอศครีมโยเกิร์ตดูค่ะ  ปกติเป็นคนไม่ชอบกินโยเกิร์ตเลยทั้งๆ ที่รู้ว่ามันมีประโยชน์แต่ทำใจให้ชอบรสชาติไม่ได้จริงๆ
วิธีที่จะกินโยเกิร์ตคือออกไปนอกบ้านไปร้านไอศครีมแล้วซื้อกินเอา แต่ก็แอบแพงเลยลองหาวิธีในเน็ตแล้วลองดู ปรากฎว่าอร่อยค่ะ
ทำออกมาแล้วพอใจมากๆ   ส่วนสูตรในเน็ตไม่ได้เจาะจงค่ะ อ่านเป็น 10-20 วิธี เลยเอามาประยุกต์กับของที่มีอยู่  สิ่งสำคัญที่สุดคือ
"ชิม" ค่ะ สูตรเลยไม่ได้ตายตัวแล้วแต่รสปากใครเนาะ

ส่วนประกอบมี

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ถ้วย
นมข้นหวาน 1 ถ้วย เพิ่มลด แล้วแต่ชอบเลยค่ะเราเริ่มจาก ครึ่งถ้วยตวง  ไม่หวานเลยเพิ่มซะถูกใจ
เกลือ ครึ่งช้อนชา
สตรอเบอรี่ปั่น 1 ถ้วย
ผลไม้ตามชอบค่ะ ของเราแบ่งครึ่งเป็นรสสตรอเบอรี่ อีกครึ่งผสม กีวี แบล็คเบอรี่ สตอรี่เบอรี่ หั่นเป็นชิ้น  ลงไปในเนื้อเลย


ง่ายๆ ค่ะ เอา 4 อย่างมาคนๆ ให้เข้ากันดี(อย่าลืมชิมนะคะปรุงตามชอบ) แล้วใส่ช่องฟรีซไว้ข้ามคืน   ของเราพอเริ่มแข็งก็เอาออก
มาขูดๆ ไม่ให้เป็นก้อนแข็งๆ แล้วเอากลับเข้าแช่ต่อ  หรือก่อนทานเอาออกมาพักนอกตู้เย็นแป๊บเดียวก็ตักทานได้แล้วค่ะ เพิ่มผลไม้
สดผลไม้แห้งตามชอบใจ อร่อยและมีประโยชน์อีกด้วยนะคะ



โรยนมข้นหวานไป 1 ช้อน ถูกใจจริงๆ ค่ะ





คราวหน้าเราว่าจะลองทำรสชาเขียว  รสมะม่วงดูถ้าทำออกมาดีแล้วจะเอามาแบ่งปันกันอีกนะคะ ..อมยิ้ม01
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่