ขอไอเดียอาหารสำหรับทำทานเสาร์-อาทิตย์ค่ะ (แบบทำครั้งเดียว เวลาอุ่นยังอร่อยเหมือนเดิม)

ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้ตะเวนไปเที่ยวไหน เนื่องจากมีสมาชิกในบ้านไม่สบาย
จึงหันมาทำกิจกรรมเป็นทำและทานอาหารร่วมกันในบ้าน เช่น ทำก๋วยเตี๋ยว  ซึ่งก็สนุกลั๊นลากันไป


แต่ตอนนี้หมดมุข เลยอยากจะขอไอเดียสำหรับอาหารง่ายๆ ที่เหมาะกับทำทานเสาร์อาทิตย์ค่ะ  แบบทำเป็นหม้อเดียวแล้วทานได้ซัก 3 มื้อ ( 1 วัน)


ปล. เมนูที่ผ่านมา ก๋วยเตี๋ยวไก่ (แบบแม่ศรีเรือน)  ก๋วยเตี๋ยวหมู (แบบบะหมี่แห้งหมูสับแผ่น)  ข้าวคลุกกระปิ  สปาเก็ตตี้ (ทำน้ำราดเป็นหม้อแล้วตักราด)   ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่  ข้าวมันไก่  ผัดมะกะโรนีเส้นเกลียว ราดหน้า (ทำน้ำแยกเป็นหม้อ)  ผัดซีอิ๊ว  ข้าวผัดปู

ปล. ตอนแรกว่าจะทำไข่พะโล้โบราณ (แบบใส่ผักกาดดองกับเต้าหู้)  ไม่รู้จะรุ่งมั๊ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่