สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
หลังจากกระบวนการ Reverse Osmosis น้ำจะมีรสชาติจืดกร่อยค่ะ
ผู้ผลิตก็เลยเติมแร่ธาตุเพื่อปรับรสชาติ (ให้อร่อยขึ้น?)
ส่วนใหญ่จะเติมพวกเกลือแมกนีเซียม แคลเซียม หรือแร่ธาตุอื่น ๆ ไปผสม
//เราดื่มได้ทุกยี่ห้อนะคะ ยกเว้นสิงห์ที่เราไม่ชอบจริง ๆ (x_x;)
ผู้ผลิตก็เลยเติมแร่ธาตุเพื่อปรับรสชาติ (ให้อร่อยขึ้น?)
ส่วนใหญ่จะเติมพวกเกลือแมกนีเซียม แคลเซียม หรือแร่ธาตุอื่น ๆ ไปผสม
//เราดื่มได้ทุกยี่ห้อนะคะ ยกเว้นสิงห์ที่เราไม่ชอบจริง ๆ (x_x;)
สมาชิกหมายเลข 6588883 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6485021 ถูกใจ, boombasticz ถูกใจ, Pinky_Pung ถูกใจ, Pinitkool ถูกใจ, minafiba ถูกใจ, ปูจ๊ะจ๋า ถูกใจ, AiBook ถูกใจ, เค้กกล้วยหอมแป้งนุ่ม ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไม น้ำดื่มแต่ละเจ้า รสชาติถึงแตกต่างกัน
แต่ปัจจุบันนี้ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ว่ารสชาติมันแตกต่างกันชัดเจนมันเป็นเพราะอะไรหรอครับ
เกิดส่วนการผลิต หรือว่าวัตถุดิบกันแน่ น้ำแร่นั้นชัดเจนอยู่แล้ว
แล้วน้ำดื่มปกติยีาห้อดังๆล่ะครับ
รสมันเกิดจากความเข้มข้นของสารที่กรอง พวกแมงกานีส คาร์บอน คลอรีน เข้าใจว่ามันมีค่ามาตรฐาน และมีการตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มอยู่แล้วว่าอยู่ในเกณณฑ์เมื่อเติมสารพวกนี้ลงไป
ทีนี้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่ารสชาติจะถูกปากผู้บริโภค อย่างนี่หรือเปล่าแล้วมันมีผลตาอรสชาติขนาดไหนครับ
หรือว่าเกิดจากอุปกรณ์ที่เป็นส่วนฆ่าเชื้อด้วย UV หรืออุปกรณ์อื่นๆ
ขอบคุณครับสำหรับความรู้