ทำไม น้ำดื่มแต่ละเจ้า รสชาติถึงแตกต่างกัน

อดีตเมื่อหลายปีก่อนผมจำไม่ได้แล้วว่าต่างกันหรือเปล่า
แต่ปัจจุบันนี้ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ว่ารสชาติมันแตกต่างกันชัดเจนมันเป็นเพราะอะไรหรอครับ
เกิดส่วนการผลิต หรือว่าวัตถุดิบกันแน่ น้ำแร่นั้นชัดเจนอยู่แล้ว
แล้วน้ำดื่มปกติยีาห้อดังๆล่ะครับ
รสมันเกิดจากความเข้มข้นของสารที่กรอง พวกแมงกานีส คาร์บอน คลอรีน เข้าใจว่ามันมีค่ามาตรฐาน และมีการตรวจสอบคุณภาพน้ำดื่มอยู่แล้วว่าอยู่ในเกณณฑ์เมื่อเติมสารพวกนี้ลงไป
ทีนี้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่ารสชาติจะถูกปากผู้บริโภค อย่างนี่หรือเปล่าแล้วมันมีผลตาอรสชาติขนาดไหนครับ

หรือว่าเกิดจากอุปกรณ์ที่เป็นส่วนฆ่าเชื้อด้วย  UV หรืออุปกรณ์อื่นๆ

ขอบคุณครับสำหรับความรู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
หลังจากกระบวนการ Reverse Osmosis น้ำจะมีรสชาติจืดกร่อยค่ะ
ผู้ผลิตก็เลยเติมแร่ธาตุเพื่อปรับรสชาติ (ให้อร่อยขึ้น?)
ส่วนใหญ่จะเติมพวกเกลือแมกนีเซียม แคลเซียม หรือแร่ธาตุอื่น ๆ ไปผสม

//เราดื่มได้ทุกยี่ห้อนะคะ  ยกเว้นสิงห์ที่เราไม่ชอบจริง ๆ (x_x;)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่