มีใครประกอบอาหารประเภทผัดด้วย"น้ำมันมะกอก"หรือเปล่า? ทำให้ผอมลงหรือไม่

รู้มาว่า น้ำมันมะกอก เป็นไขมันดี ทำให้ไม่เป็น คอเรสเตอรอล
มีใครเปลี่ยนน้ำมันที่บ้านจากน้ำมันพืช เป็นน้ำมันมะกอก แล้วเห็นความแตกต่างเรื่องความอ้วนบ้างไหมคะ
เห็นราคามันแพงอ่ะค่ะ เลยยังไม่เคยซื้อมาลอง แล้วรสชาติอาหารเป็นอย่างไรบ้าง เหมือนน้ำมันพืชทั่วไปหรือเปล่า หรือใช้น้ำมันมะกอกแล้วอร่อยกว่าเดิมคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ระวังอย่าใช้น้ำมันมะกอก ทำอาหารที่มีความร้อนสูง
เช่น การทอดที่มีควันน้ำมันขึ้น
น้ำมันมะกอกที่ผ่านความร้อนสูง จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี
(ยกเว้นน้ำมันมะกอกประเภท extra light olive oil)
เวลาซื้อต้องดูให้ดีว่า เป็นน้ำมันมะกอกประเภทไหน

น้ำมันมะกอก extra virgin olive oil เหมาะที่จะทำน้ำสลัด (เพราะไม่ใช้ความร้อน)
ถ้าจะใช้ผัด ต้องเป็นประเภทผัดเร็วและไม่ใช้ความร้อนสูง เช่น ผัดเส้นพาสต้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่