สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ระวังอย่าใช้น้ำมันมะกอก ทำอาหารที่มีความร้อนสูง
เช่น การทอดที่มีควันน้ำมันขึ้น
น้ำมันมะกอกที่ผ่านความร้อนสูง จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี
(ยกเว้นน้ำมันมะกอกประเภท extra light olive oil)
เวลาซื้อต้องดูให้ดีว่า เป็นน้ำมันมะกอกประเภทไหน
น้ำมันมะกอก extra virgin olive oil เหมาะที่จะทำน้ำสลัด (เพราะไม่ใช้ความร้อน)
ถ้าจะใช้ผัด ต้องเป็นประเภทผัดเร็วและไม่ใช้ความร้อนสูง เช่น ผัดเส้นพาสต้า
เช่น การทอดที่มีควันน้ำมันขึ้น
น้ำมันมะกอกที่ผ่านความร้อนสูง จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี
(ยกเว้นน้ำมันมะกอกประเภท extra light olive oil)
เวลาซื้อต้องดูให้ดีว่า เป็นน้ำมันมะกอกประเภทไหน
น้ำมันมะกอก extra virgin olive oil เหมาะที่จะทำน้ำสลัด (เพราะไม่ใช้ความร้อน)
ถ้าจะใช้ผัด ต้องเป็นประเภทผัดเร็วและไม่ใช้ความร้อนสูง เช่น ผัดเส้นพาสต้า
i-Sea ถูกใจ, chiza_love หลงรัก, wake up baby ถูกใจ, ต้องหยุดนิ่งสุดใจ ถูกใจ, jeeper ถูกใจ, JC2002 ถูกใจ, mint_narak ถูกใจ, beach lover ถูกใจ, plenty ถูกใจ, AU-NAGUN ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
มีใครประกอบอาหารประเภทผัดด้วย"น้ำมันมะกอก"หรือเปล่า? ทำให้ผอมลงหรือไม่
มีใครเปลี่ยนน้ำมันที่บ้านจากน้ำมันพืช เป็นน้ำมันมะกอก แล้วเห็นความแตกต่างเรื่องความอ้วนบ้างไหมคะ
เห็นราคามันแพงอ่ะค่ะ เลยยังไม่เคยซื้อมาลอง แล้วรสชาติอาหารเป็นอย่างไรบ้าง เหมือนน้ำมันพืชทั่วไปหรือเปล่า หรือใช้น้ำมันมะกอกแล้วอร่อยกว่าเดิมคะ